việc làm xây dựng 24h

Những giấy tờ có trong túi hồ sơ xin việc mà bạn cần biết

By   admin    25/12/2021

Túi hồ sơ xin việc là dụng cụ để đựng các giấy tờ quan trọng của ứng viên khi đi xin việc. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết trong túi hồ sơ thì cần có những giấy tờ gì và tại sao cần phải sử dụng túi hồ sơ khi đi xin việc. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây của vieclamxaydung24h.com để biết thêm về việc sử dụng túi hồ sơ đi xin việc nhé!

1. Những thông tin về bao đựng hồ sơ xin việc

1.1. Túi đựng hồ sơ xin việc là gì?

Túi hồ sơ xin việc là túi đựng các giấy tờ liên quan đến những thông tin cá nhân cần thiết phục vụ cho quá trình đi xin việc. Đó là những giấy tờ cần thiết và bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin việc.

Túi đựng hồ sơ xin việc được thiết kế lớn hơn khổ giấy A4 để có thể chứa được các giấy tờ có kích thước A4 ở bên trong. Túi được làm bằng bìa cứng để có thể chứa được các giấy tờ bên trong mà không bị hỏng.

Túi đựng giấy tờ cho người đi xin việc
Túi đựng giấy tờ cho người đi xin việc

1.2. Các thông tin trên túi hồ sơ xin việc

Trên túi đựng hồ sơ sẽ có các thông tin như sau: họ và tên ứng viên, tên của hồ sơ, các giấy tờ đi kèm và tên các loại giấy tờ đó.

Để viết các thông tin trên hồ sơ thì bạn phải chú ý viết cẩn thận vì đây là các thông tin quan trọng ở ngay mặt ngoài của hồ sơ. Các thông tin này bạn phải ghi thật chính xác và nên viết đẹp một chút vì nó là thông tin ở ngay bên ngoài nên cần chú ý viết đẹp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Khi tên hồ sơ và họ và tên của bạn thì bạn hãy viết in hoa có dấu để có thể làm nổi bật được thông tin quan trọng nhất và thu hút được nhà tuyển dụng. Còn viết tên hồ sơ thì bạn có thể ghi như sau: “hồ sơ xin việc + vị trí ứng tuyển” hoặc bạn chỉ cần ghi là “hồ sơ xin việc”. Nhưng tốt nhất là bạn nên ghi là hồ sơ xin việc kèm với vị trí mà bạn ứng tuyển để tránh mất thời gian cho việc nhà tuyển dụng phải tìm kiếm lại một lần các thông tin về vị trí ứng tuyển của bạn.

Còn trong các thông tin về cá nhân bạn như: họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ,... thì bạn chỉ cần ghi đúng các thông tin này một cách chính xác.

Chú ý viết cẩn thận các thông tin trên hồ sơ
Chú ý viết cẩn thận các thông tin trên hồ sơ

Ví dụ về cách viết  thông tin trên túi hồ sơ xin việc:

- Tên hồ sơ: HỒ SƠ XIN VIỆC VỊ TRÍ NHÂN VIÊN TRUYỀN THÔNG

- Họ và tên: NGUYỄN NGỌC ANH

- Ngày sinh: 22/10/1996

- Số điện thoại: 0967 *** ***

- Địa chỉ liên lạc: phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Còn về các giấy tờ có trong hồ sơ thì bạn hãy ghi những giấy tờ mà bạn định nộp cho nhà tuyển dụng. Các loại giấy tờ bạn nên viết từng dòng và có đánh số thứ tự để nhà tuyển dụng có thể biết được số lượng của giấy tờ đó trong túi hồ sơ.

Nên đánh số thứ tự các giấy tờ có trong hồ sơ
Nên đánh số thứ tự các giấy tờ có trong hồ sơ

Tuy nhiên sẽ có những túi hồ sơ sẽ viết sẵn các loại giấy tờ có trong hồ sơ và có ô vuông ở đầu dòng để bạn có thể tích vào nếu như bạn có những giấy tờ đó. Nhưng trong nhiều trường hợp thì các giấy tờ được viết sẵn trên túi hồ sơ xin việc sẽ là không đủ và bạn cần phải viết thêm các giấy tờ mà mình cần vào.

1.3. Phân loại túi hồ sơ

1.3.1. Túi hồ sơ xin việc tự làm

Bạn có thể tự thiết kế cho mình một túi hồ sơ xin việc nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thông thường các ứng viên sẽ lựa chọn cách mua sẵn để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chọn cách tự thiết kế thì hồ sơ của bạn sẽ trở nên khác biệt so với các ứng viên khác.

Tuy nhiên khi thiết kế thì bạn nên tham khảo các mẫu túi trước rồi mới thiết kế để tránh được những sai lệch để đến khi làm xong thì không đựng được các giấy tờ cần thiết. Nên lựa chọn các loại giấy cứng và giấy có chất lượng tốt để các nội dung sau khi được in ra sẽ trở nên đẹp hơn.

Chú ý là khi thiết kế bạn nên đưa đủ những thông tin được ghi trên hồ sơ vào để có thể ghi đủ các thông tin và nộp cho nhà tuyển dụng.

1.3.2. Túi hồ sơ xin việc mua sẵn

Đây là cách mà rất nhiều ứng viên lựa chọn để có thể hoàn tất việc đựng các giấy tờ của mình. Bạn có thể tìm mua hồ sơ ở các cửa hàng văn phòng phẩm, hiệu sách, mua online trên các sàn thương mại điện tử. Một bộ hồ sơ chỉ có giá khoảng 5.000 đồng và có nhiều mẫu để bạn lựa chọn là màu trắng và nâu.

Việc mua hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để không phải tự thiết kế ra túi đựng hồ sơ mất nhiều thời gian. Trong túi đựng hồ sơ xin việc đó còn có một số giấy tờ mà bạn chỉ cần điền các thông tin của mình vào và nộp cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng hồ sơ mua sẵn để tiết kiệm thời gian
Sử dụng hồ sơ mua sẵn để tiết kiệm thời gian

2. Trong túi hồ sơ xin việc có những loại giấy tờ nào?

Khi bạn mua túi hồ sơ thì trong đó sẽ có sẵn các loại giấy tờ như: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe. Đây là các giấy tờ cần thiết để bạn có thể nộp cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ không chỉ có các loại giấy tờ trên mà nó còn những giấy tờ khác như: CV, bản photo các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, các loại chứng chỉ.

Ngoài ra còn có loại túi đựng không có các giấy tờ như trên sẽ có giá rẻ hơn và thích hợp đối với những người không có nhu cầu sử dụng nó.

2.1. Sơ yếu lý lịch của túi hồ sơ xin việc

Đây là giấy tờ cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin của ứng viên, bao gồm các thông tin như: Họ và tên, ngày sinh, bí danh, địa chỉ đang sinh sống, quê quán, những thông tin về gia đình bố mẹ, anh chị em ruột thịt. Bạn phải cung cấp những thông tin về gia đình như họ và tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ hiện tại.

Ngoài ra sẽ có các thông tin về trình độ học vấn, quá trình học tập, các giải thưởng, những vi phạm về pháp luật nhà nước sẽ được thể hiện trong sơ yếu lý lịch.

2.2. Đơn xin việc trong túi hồ sơ xin việc

Đây là mẫu đơn xin việc được chuẩn bị sẵn để ứng viên có thể điền các thông tin của mình vào đơn xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng. trong đơn xin việc này ứng viên sẽ bày tỏ nguyện vọng và mong muốn của mình vào công việc đang ứng tuyển.

Các loại giấy tờ có trong túi hồ sơ
Các loại giấy tờ có trong túi hồ sơ

2.3. Giấy khám sức khỏe trong túi hồ sơ xin việc

Giấy khám sức khỏe là loại giấy mà ứng viên sẽ điền các thông tin về tình trạng sức khỏe cho nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng biết bạn có đủ sức khỏe để làm công việc đang ứng tuyển hay không.

3. Vai trò của túi hồ sơ trong quá trình xin việc

Vỏ hồ sơ xin việc có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cất giữ các loại giấy tờ của ứng viên khi đi xin việc. Khi đi xin việc bạn sẽ cần rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, nếu không có gì để đựng các giấy tờ đó lại thì rất dễ bị mất.

Khi nộp hồ sơ xin việc vào các công ty thì không chỉ có mỗi hồ sơ của bạn mà còn có các hồ sơ của những ứng viên khác. Việc đựng các giấy tờ vào trong một túi đựng sẽ giúp nhà tuyển dụng phân loại từng bộ hồ sơ của ứng viên và sắp xếp được những bộ hồ sơ đó để nó không bị lẫn với nhau.

Hơn nữa chúng ta không thể đựng giấy tờ xin việc của mình vào túi nilon hay các chất liệu khác, điều này sẽ rất mất thẩm mỹ. Việc sử dụng túi hồ sơ xin việc bằng bìa cứng là phương án tối ưu nhất đảm bảo được tính thẩm mỹ và nghiêm túc trong môi trường làm việc.

Túi hồ sơ sẽ cất giữ giấy tờ của ứng viên xin việc
Túi hồ sơ sẽ cất giữ giấy tờ của ứng viên xin việc

Trên đây là những nội dung liên quan đến những giấy tờ trong túi hồ sơ xin việc mà bạn cần biết để chuẩn bị trước khi đi xin việc. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn hoàn thành một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

5/5 (2 bình chọn)