việc làm xây dựng 24h

Tư vấn bất động sản là gì? Những yếu tố làm nên một tư vấn viên giỏi

By   admin    25/12/2019

Tư vấn bất động sản là gì? Đây là một loại hình kinh doanh có giá trị cao. Vậy làm thế nào để để trở thành người tư vấn bất động sản giỏi nhất?

Tư vấn bất động sản là gì? Có thể nói rằng, bất động sản được xem là loại hàng hoá có giá trị rất cao, chính vì thế mà các bên mua và bán sẽ cần đến những chuyên viên tư vấn về lĩnh vực này. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhà tư vấn bất động sản.

Khái niệm tư vấn bất động sản

Khái niệm tư vấn bất động sản

Bạn có thể hiểu tư vấn bất động sản là hoạt động trợ giúp về các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh bất động sản mà các bên yêu cầu. 

Một đặc thù đối với tư vấn viên ngành này đó chính là yếu tố chuyên nghiệp. Bạn cần phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm, kinh nghiệm dày dạn nắm bắt tâm lý khách hàng, tầm hiểu biết sâu rộng. Như vậy mới có thể làm việc và hợp tác với những khách hàng có tầm cỡ, là người có địa vị trong xã hội. 

Những kỹ năng làm nên thành công của nghề tư vấn bất động sản

Như chúng tôi đã nói ở trên, yếu tố đầu tiên đó chính là tác phong chuyên nghiệp từ vẻ bề ngoài đến cách làm việc. Quần áo phải trau chuốt khi gặp khách hàng, những sự cố nhỏ nhất như màu vớ và màu quần hay màu giày lệch tông nhau sẽ có thể là điểm trừ của bạn. Không mang dép lê, tay áo xắn vuông vức, gọn gàng. Tóc tai không được rối, nếu là nữ thì nên trang điểm nhẹ nhàng, không nên dùng sơn móng tay quá chói. Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến mùi cơ thể của mình, có thể dùng một chút nước hoa mùi thơm nhẹ để tạo cảm giác dễ chịu.

Tiếp theo, bạn phải hết sức súc tích và nhã nhặn trong khâu chào hỏi và giới thiệu bản thân. Với tên khách hàng, bạn nên ghi nhớ và sử dụng một cách thường xuyên trong cuộc trò chuyện giữa hai bên. Khách hàng trong lĩnh vực này thường là doanh nhân, người thành đạt cho nên từng cử chỉ đều phải hoàn hảo, họ cực kỳ chú trọng lễ nghi. 

Bạn hãy tìm hiểu kỹ, chi tiết cách bắt tay như thế nào là đúng, như thế nào mới thể hiện được sự tôn trọng lẫn nhau và để cho khách hàng có ấn tượng với thái độ của mình. Người tư vấn viên đưa card visit của mình cho khách và hãy nhớ rằng phải đưa thuận chiều dọc của khách và lật mặt có in ngôn ngữ mẹ đẻ của khách lên trên.

Kỹ năng tiếp đến là trình bày thông tin và giới thiệu sản phẩm. Khi bạn trình bày những tài liệu liên quan đến mặt hàng mà khách quan tâm, hãy hướng mặt chữ thuận để đọc về phía khách. Vị trí bên trái sẽ thuận lợi cho bạn nhất khi trình diễn. 

Laptop hay máy tính bảng màn hình lớn sẽ thực sự là các công cụ hỗ trợ đắc lực để tư vấn viên có thể trình chiếu hình ảnh bên cạnh các tài liệu đi kèm để khách hàng của mình dễ hình dung hơn. 

Một ví dụ cho bạn về cách mô tả về quy mô dự án như sau. Bạn sẽ cần nắm rõ những thông tin về tổng diện tích của toàn dự án, mật độ xây dựng ra sao, sau đó mới đến phần tư liệu về mặt bằng các tầng có kết cấu như thế nào, cuối cùng là mô tả chi tiết từng căn. 

Một kỹ năng mà người tư vấn bất động sản nên bỏ túi đó là trước các cuộc trao đổi, hãy đưa ra cho khách hàng một số câu hỏi để nhận định mong muốn, yêu cầu của khách hàng. Khi đó, bạn sẽ dẫn dắt câu chuyện và xoáy sâu vào việc đáp ứng những vấn đề mà khách quan tâm. Hãy bỏ qua những thông tin cơ bản trong quy trình tư vấn thông thường, thay vào đó, tập trung luôn vào vấn đề chính nếu như bạn gặp những người sành sỏi và có kinh nghiệm.

Nhìn chung, khi bạn làm việc với mặt hàng có giá trị lớn và rất lớn thì nhất quyết không được để mất điểm dù là các chi tiết nhỏ nhất. Hy vọng rằng qua những vấn đề mà chúng tôi đã đề cập đến ở bài viết trên đây đã giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về lĩnh vực tư vấn bất động sản cũng như những kỹ năng mà người tư vấn viên trong ngành này cần phải có.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)