việc làm xây dựng 24h

Từ điển chuyên ngành xây dựng – công cụ đắc lực của các kỹ sư

By   admin    29/11/2019

Đối với kỹ sư xây dựng trang bị một cho mình một bộ từ điển chuyên ngành xây dựng sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Năm 2019, nhiều công ty nước ngoài chọn lựa Việt Nam để đầu tư vào xây dựng. Muốn đầu quân cho những công ty nước ngoài thì tiếng Anh chuyên ngành xây dựng là vô cùng cần thiết với kỹ sư Việt Nam. Từ điển chuyên ngành xây dựng chính là công cụ cần thiết mà kỹ sư Việt Nam cần đến.

Từ điển chuyên ngành xây dựng

Tầm quan trọng của việc sử dụng từ điển chuyên ngành xây dựng

 Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, kèm theo đó là các dự án ODA, FDI có chủ đầu tư, nhà thầu là công ty nước ngoài được triển khai tại Việt Nam đòi hỏi  ở người kỹ sư có nghiệp vụ chuyên môn cao cũng như sự chuyên nghiệp hóa trong cách làm việc. Trong khi đó, các thuật ngữ chuyên ngành xây dựng lại vô cùng phong phú và ngày càng được tiêu chuẩn hoá, chuyên môn hóa cao. Chính vì vậy, từ điển chuyên ngành xây dựng bằng tiếng Anh đã được hình thành để giúp kỹ sư trong nước và nước ngoài có tiếng nói chung và từ ngữ chuẩn mực trong công việc, loại bỏ ranh giới ngôn ngữ giữa những người trong ngành.

Các từ chuyên ngành vô cùng đa dạng nên không phải ai cũng có thể nhớ và học thuộc được hết. Chính vì thế, mỗi khi kỹ sư cần tra cứu thì từ điển chuyên ngành chính là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để hỗ trợ. Bởi lẽ, mặc dù có rất nhiều những khóa học giảng dạy về xây dựng chuyên ngành kèm theo thuật ngữ chuyên sâu nhưng lại phải mất một khoảng thời gian nhất định và tốn không ít công sức để có thể biết đến những thuật ngữ đó.

Sự linh động của từ điển chuyên ngành xây dựng cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho các kỹ sư trong quá trình làm việc. Bất cứ lúc nào, địa điểm nào, hoàn cảnh nào, kỹ sư xây dựng cũng có thể tra cứu từ ngữ cần tìm.  Ngày nay, các từ điển chuyên ngành xây dựng online ngày một nhiều và thông dụng. Chúng được cập nhật liên tục các thuật ngữ mới nhất để phục vụ người dùng với độ chính xác cao và nhanh nhất.

Từ điển chuyên ngành xây dựng điện tử hiệu quả nhất

Công nghệ ngày càng phát triển, thay thế cho các loại từ điển giấy cũ tuy nội dung phong phú, đa dạng nhưng lại không khái quát và phân nhóm từ khiến việc tra cứu khó khăn và mất thời gian. Các từ điển chuyên ngành xây dựng điện tử đã ra đời, khắc phục được nhược điểm của các loại từ điển cũ, dành riêng cho anh em trong ngành xây dựng. Dưới đây là từ điển online được đánh giá cao bởi các kỹ sư chuyên ngành điện tử:

Phần mềm Prodict 2007: Mang nhiều tính năng riêng biệt, thuận tiện cho việc sử dụng của người dùng. Điểm đặc biệt của phần mềm này là nó chạy trên bản offline, có thể sử dụng kể cả khi không có kết nối internet. Với phần mềm này, người dung có thể tra cứu tức thời từ ngữ chuyên ngành kèm theo ký tự phiên âm và audio phát âm chuẩn.

Từ điển Bách khoa xây dựng: Thuộc bản quyền của công ty EDUSOFT, từ điển này dựa trên cuốn từ điển bách khoa xây dựng được viết bởi tác giả Tạ Văn Hùng kết hợp với công cụ tra cứu E-Lexicon. Nó đã trở thành cuốn từ điển chuyên ngành điện tử được đánh giá cao bởi các kỹ sư bời sự hữu ích cũng như tiện lợi mà nó đem lại.

Dictionary 2008: Đây được coi là cuốn từ điển chuyên ngành xây dựng Anh – Anh đầy đủ và chính xác nhất bởi số lượng thuật ngữ khổng lồ mà nó đem lại cho những ai sở hữu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bộ từ điển này, người dùng cần trang bị cho mình vốn tiếng anh tốt để có thể tra cứu và sử dụng nó một cách tốt nhất.

Bài viết sau đây đã giúp cho bạn đọc có thêm hiểu biết về từ điển chuyên ngành xây dựng cũng như đề xuất những cuốn từ điển chuyên ngành xây dựng điện tử hay và tiện lợi phục vụ cần thiết trong công việc. Mong rằng qua bài viết này, những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành kỹ sư xây dựng sẽ tìm cho mình nhiều nguồn tra cứu, phục vụ cho công việc tương lai của các bạn nhé!

5/5 (2 bình chọn)