việc làm xây dựng 24h

Các trường đào tạo thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam hiện nay

By   admin    07/12/2019

Bạn muốn học ngành thiết kế nội thất nhưng bạn chưa biết trường nào chất lượng. Tìm hiểu danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất nên học.

Bạn muốn theo học chuyên ngành thiết kế nội thất nhưng bạn chưa biết thiết kế nội thất học trường nào chất lượng. Cùng đi tìm hiểu danh sách các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất qua bài viết chi tiết dưới đây.

Thiết kế nội thất nên học trường nào?

Trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội 

Đây là ngôi trường đào tạo hàng đầu về chuyên ngành mỹ thuật không chỉ ở miền bắc mà còn ở Việt Nam. Trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội được thành lập từ năm 1949, có bề dày lịch sử trong giảng dạy và đào tạo các bộ môn về nghệ thuật, thiết kế.

Ngành thiết kế nội thất của trường nằm trong khoa trang trí Nội – Ngoại thất, các sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về thiết kế nội thất cho các công trình như: Nhà ở, Nhà chung cư, Biệt Thự, nhà bếp…

Ngành thiết kế nội thất của trường có rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, làm việc lâu năm, đã thực hiện nhiều công trình thực tế khác nhau.

Sinh viên theo học ngành thiết kế nội thất tại trường đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội có thể nhận được những lời mời làm việc ngay từ năm thứ 2, thứ 3 đại học. Các sinh viên tốt nghiệp ra trường thường có việc làm ngày, nhiều sinh viên đã rất thành công sau khi ra trường, thực hiện nhiều công trình lớn cho đất nước.

Trường đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến Trúc là trường đào tạo hàng đầu về nhóm ngành thiết kế nội thất bên cạnh các ngành khác như kiến trúc, xây dựng.

Chuyên ngành thiết kế nội thất trực thuộc khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp được thành lập từ năm 2015.

Sinh viên theo học chuyên ngành thiết kế nội thất sẽ được đào tạo chuyên sâu về thiết kế nội thất công trình dân dụng, thiết kế nội thất cho các đơn vị công cộng…

Ngoài ra sinh viên khoa thiết kế nội thất của trường còn được tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đội ngũ giảng viên đào tạo của khoa Nội thất và mỹ thuật công nghiệp là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, sẽ am hiểu và truyền đạt những kiến thức hữu ích nhất sinh viên trong quá trình học.

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa của trường đại học kiến trúc sau khi ra trường cũng khá dễ dàng trong tìm kiếm việc làm, thậm chí là những công việc có mức thu nhập cao.

Trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như trường đại học kiến trúc Hà nội ở ngoài Bắc thì trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị có nhiều thế mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất tại khu vực phía nam.

Trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các nhóm ngành chính như: thiết kế, kiến trúc, xây dựng.

Sinh viên theo học ngành thiết kế nội thất tại trường sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, có thể áp dụng ngay vào trong công việc sau khi ra trường. 

Môi trường giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, thân thiện với sinh viên là một trong những ưu điểm mà chuyên ngành thiết kế nội thất của trường được nhiều người quan tâm.

Trường đại học Xây dựng

Đây là ngôi trường có thể mạnh trong việc đào tạo các ngành về xây dựng cũng như thiết kế. 

Sinh viên theo học chuyên ngành thiết kế nội thất sẽ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, sau khi ra trường có thể thiết kế nội thất cho các công trình từ dân sinh đến công cộng.

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, sinh viên thiết thiết kế nội thất còn được trang bị thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt ngoại ngữ… phục vụ công việc tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc thiết kế nội thất học trường nào. Trên đây là 4 ngôi trường uy tín, hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng tìm được các công việc phù hợp với chuyên ngành với một mức thu nhập ổn định.

Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn trường để học thiết kế nội thất thì 4 ngôi trường trên là những gợi ý hữu ích nhất cho việc học trong tương lai của bạn.

5/5 (2 bình chọn)