việc làm xây dựng 24h

Title trong CV là gì? Cách viết title CV chuẩn xác nhất hiện tại

By   admin    28/06/2021

Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các nhà tuyển dụng dần chuyển sang nhận CV qua email hoặc các trang tuyển dụng trực tuyến thay vì nhận hồ sơ trực tiếp. Điều này giúp cả ứng viên và nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và công sức. Sau khi nhận CV và trải qua quá trình sàng lọc, nhà tuyển dụng sẽ gửi mail mời ứng viên phù hợp tới phỏng vấn. Chính vì lẽ đó, CV là một yếu tố vô cùng quan trọng khi xin việc thời nay. Một trong những vấn đề được nhiều ứng viên quan tâm nhất đó là title trong CV. Title trong CV là gì? Hãy cùng vieclamxaydung24h.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Title trong CV là gì?

Đầu tiên cần phải hiểu rõ title trong CV là gì? Nói một cách dễ hiểu, title trong CV chính là tiêu đề của CV. Title CV chính là dấu hiệu giúp nhà tuyển dụng sàng lọc và sắp xếp CV của ứng viên giữa hàng ngàn CV được gửi tới. Bởi khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển online, số lượng CV mà họ nhận được có tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Nếu bạn đang mong muốn ứng tuyển vào một vị trí hot với mức thu nhập cao và phúc lợi tốt thì mức độ cạnh tranh của bạn là rất cao. Như vậy, việc chuẩn bị cho mình một title CV chuẩn xác và thu hút chính là lợi thế cho cơ hội vào vòng tiếp theo của bạn.

Title trong CV là gì

Title trong CV là gì

2. Những lỗi sai thường gặp nhất khi viết title trong CV

2.1. Viết chung chung

Đây là lỗi sai thường gặp nhất của các ứng viên khi viết CV. Ví dụ điển hình nhất chính là đặt tiêu đề CV chính là vị trí ứng tuyển, như CV nhân viên tổng đài, CV IT,…. Một tiêu đề như vậy là thách thức lớn cho nhà tuyển dụng khi họ muốn tìm bạn trong hàng ngàn CV được gửi đến. Không chỉ vậy, việc đặt title trong CV quá mờ nhạt sẽ khiến bạn mất điểm nghiêm trọng và nhanh chóng bị lãng quên. Tất nhiên, cơ hội vào phòng tiếp theo là vô cùng thấp.

Lỗi sai viết chung chung

Lỗi sai viết chung chung

2.2. Viết quá nhiều

Ngược lại với lỗi viết chung chung ở trên, viết quá nhiều cũng là lý do khiến bạn mất điểm. Trường hợp này thường xảy ra nhất ở các bạn sinh viên chưa hoặc mới ra trường không có nhiều kinh nghiệm. Các bạn thường giới thiệu về bản thân quá nhiều trên titlw CV. Viết nhiều thông tin như vậy bởi họ nghĩ rằng cung cấp càng nhiều thông tin thì nhà tuyển dụng càng hiểu rõ về mình và có ấn tượng tốt. Tuy nhiên, việc cung cấp thông tin quá nhiều như vậy gây loãng, nhà tuyển dụng sẽ khó nắm bắt những thông tin họ thực sự cần. Nhìn thấy một title CV dài dòng như vậy, khả năng nhà tuyển dụng trực tiếp loại CV của bạn mà không tốn thời gian đọc tới là cực kì cao.

2.3. Không đặt tên tiêu đề email

Tiêu đề email cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi gửi CV cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại quên mất bước này. Tiêu đề email sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại CV và phản hồi lại đúng người, đúng vị trí. Khoan nói về việc thiếu tên tiêu đề email tạo điểm trừ cho nhà tuyển dụng, không viết tiêu đề email sẽ khiến email của bạn dễ dàng rơi vào mục tin nhắn rác. Khi đó, tất nhiên, nhà tuyển dụng chắc chắn không thể nhận được email của bạn rồi!

Việc đặt tên tiêu đề email không hề khó, công thức chung mà bạn có thể tham khảo trong hầu hết các trường hợp bao gồm: “họ và tên + vị trí ứng tuyển + số điện thoại”. Ở một số công ty thường cung cấp mẫu tiêu đề email ngay trong bản mô tả công việc, vì vậy bạn hãy thật chú ý để tránh mắc phải các lỗi sai không đáng này nhé!

2.4. Sai chính tả

Sai chính tả chắc chắn là lỗi không đáng có nhất và cũng nhiều người gặp phải nhất, không chỉ trong khi viết CV mà còn cả khi đặt title trong CV. Trong hầu hết các trường hợp, lỗi sai chính tả thường xảy ra vô tình, ví dụ như gõ chệch phím, gõ thiếu dấu, gõ thiếu chữ, … từ đó dẫn tới sai lệch ý nghĩa trong câu. Những lỗi sai tưởng chừng rất nhỏ này sẽ là rào cản lớn cho bạn chạm tới cơ hội có được việc làm mong muốn. Vì vậy, để tránh được vấn đề này, bạn cần cực kỳ cẩn thận trong việc rà soát thật kỹ trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng bạn nhé!

Lỗi sai chính tả

Lỗi sai chính tả

2.5. Lệch thông tin

Trong nhiều trường hợp, ứng viên gửi CV ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong cùng một công ty. Điều này dẫn tới lỗi sai lệch thông tin, hay “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Lấy ví dụ như bạn ứng tuyển đồng thời hai vị trí là Designer và Content Marketing cho công ty A, tuy nhiên, vì không cẩn thận, bạn đã gửi CV Designer của bạn trong email ứng tuyển Content Marketing. Điều này sẽ khiến cho bạn mất đi cơ hội của mình bởi nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ loại CV của bạn đầu tiên vì lý do không phù hợp với công việc.

2.6. Đặt tiêu đề CV bằng cụm “Kính gửi”

Việc sử dụng cụm “kính gửi” thường thấy khi gửi email, thư từ,… cho người/ tập thể nhằm bày tỏ sự tôn trọng. Tuy nhiên, khi nộp CV online, bạn không nên sử dụng cụm từ này trong tiêu đề bởi nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian để đọc. Bạn không cần thiết phải thể hiện sự tôn trọng ở đây, thay vào đó, hãy cung cấp các thông tin mà nhà tuyển dụng cần. 

3. Cách viết title trong CV chuẩn xác nhất

Vậy thì viết title như thế nào chính xác nhất và thu hút nhà tuyển dụng nhất? Hãy cùng vieclamxaydung24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Cách viết title trong CV chuẩn xác nhất

Cách viết title trong CV chuẩn xác nhất

- Hãy viết title trong CV những thông tin mà nhà tuyển dụng thật sự cần, bạn có thể sử dụng công thức sau đây: “ Vị trí ứng tuyển – Họ và tên – Năm sinh – Địa chỉ email – Số điện thoại liên hệ”

Ví dụ cho một title hoàn hảo nhất:

Chuyên viên IT

Nguyễn Việt Anh – 2000

Email liên hệ: [email protected]

Số điện thoại liên hệ: 0912345678

Ngoài ra, bạn nên chú ý một số vấn đề về CV và email như sau:

- Tên email: hãy tránh sử dụng tên email cá nhân không phù hợp như [email protected] [email protected],... Thay vào đó, hãy lập một email mới mang tên bạn để thể hiện một thái độ nghiêm túc và chín chắn, ví dụ như [email protected] hay [email protected],... Việc sử dụng email nghiêm túc sẽ giúp bạn có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó bạn nhé!

- CV: hãy chăm chút cho CV của mình sao cho đầy đủ và thu hút nhất. Tuy nhiên, cần tránh tạo dấu ấn bằng việc sử dụng teencode hay viết tắt bạn nhé, việc này sẽ chỉ tạo dấu ấn tệ mà thôi. Hãy kết hợp sử dụng linh hoạt phông chữ, màu sắc, bố cục để tạo ra nét riêng cho bản thân. Nhưng hãy nhớ, thu hút nhưng không rườm rà bạn nhé!

4. Lưu ý khi viết title trong CV

Để sở hữu cho riêng mình một tiêu đề CV hoàn hảo nhất, hãy cùng xem qua một số lưu ý dưới đây bạn nhé!

- Hãy thật tỉ mỉ khi viết tiêu đề CV cũng như bất cứ thứ gì bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Để xảy ra sai lỗi chính tả chính là bạn đang tự tước đi cơ hội có được công việc mơ ước.

- Hãy làm mọi thứ ngắn gọn. Tiêu đề CV của bạn nên cô đọng những thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng mong muốn. Đừng cố để trở nên nổi bật bằng cách viết title trong CV một cách tràn lan và dài dòng. Điều naỳ chỉ khiến tiêu đề của bạn bị loãng và nhà tuyển dụng sẽ gặp khó khăn trong việc nắm bắt các thông tin quan trọng.

Lưu ý khi viết title trong CV

Lưu ý khi viết title trong CV

- Hãy sử dụng đúng ngôn ngữ. Trước gửi CV cho nhà tuyển dụng, bạn hãy dành thời gian đọc kỹ những thông tin trong mô tả công việc. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu CV bằng tiếng Anh, hãy đảm bảo bạn gửi đúng CV được yêu cầu. Đồng thời hãy nhớ viết tiêu đề trong CV bằng tiếng Anh để tránh lỗi đáng tiếng xảy ra. Đối với nhà tuyển dụng yêu cầu CV tiếng Việt, hãy tránh sử dụng từ ngữ địa phương khi viết CV cũng như tiêu đề CV bạn nhé!

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ title trong CV là gì và nắm được những mẹo viết title trong CV chuẩn xác nhất. Để cập nhật thêm các bài viết hữu ích trong tương lai, hãy thường xuyên truy cập vào vieclamxaydung24h.com bạn nhé!

5/5 (2 bình chọn)