việc làm xây dựng 24h

Những lợi ích của việc scan hồ sơ xin việc bạn đã biết

By   admin    06/03/2022

Bạn đã nghe đến scan giấy tờ trong các công văn, văn bản hành chính nhưng khi nhắc đến scan hồ sơ xin việc lại khiến bạn khá ngạc nhiên. Có lẽ vì không mấy thông dụng và bạn cũng chỉ quen với việc chuẩn bị hồ sơ giấy cho nên khó khăn khi tiếp xúc với thuật ngữ scan hồ sơ xin việc. Vậy nếu như đang đứng trước nhiệm vụ chuẩn bị hồ sơ xin việc, bạn hãy tìm hiểu thêm về việc scan hồ sơ xin việc, biết đâu đó sẽ là một cách giúp cho bạn có thêm bí quyết chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, nắm bắt cơ hội việc làm.

Cùng vieclamxaydung24h.com khám phá nhiều hơn về hình thức scan hồ sơ xin việc.

1. Scan hồ sơ xin việc là gì?

Để hiểu rõ bản chất scan hồ sơ xin việc là gì, bạn nên biết rõ mật mã của từ scan. Trong cuộc sống chúng ta cũng đã tiếp xúc với từ ngữ này rất nhiều vậy nên không khó để hiểu rõ nó là gì.

Scan hồ sơ xin việc là làm gì?
Scan hồ sơ xin việc là làm gì?

Scan chính là việc chuyển đổi từ tài liệu, hình ảnh từ trên giấy tờ thành tài liệu, hình ảnh được lưu dưới dạng file và lưu trữ ở máy tính hay trong các thiết bị thông minh như điện thoại nhờ vào công vụ tương hỗ chính là một chiếc máy scan hoặc thông qua máy in, thậm chí qua cả phần mềm scan được tải về từ ứng dụng trực tuyến.

Từ việc hiểu scan là gì, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng thế nào là scan hồ sơ xin việc. Đó chính là việc đưa thông tin từ trên các giấy tờ của hồ sơ xin việc ở bản cứng trở thành những tài liệu ảo lưu lại trên máy tính ở dạng hình ảnh, từ đó gửi kết quả đó qua email cho nhà tuyển dụng.

Gọi là scan hồ sơ xin việc cũng tức là scan các giấy tờ trong bộ hồ sơ gồm CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, thư xin việc, … Nhìn chung, tất cả các giấy tờ thuộc hồ sơ xin việc đều được scan để gửi trọn bộ quá email.

2. Vì sao lại scan hồ sơ xin việc

Trong khi có thể gửi hồ sơ bằng bản cứng, tức qua dạng truyền thống là bộ hồ sơ giấy thì ứng viên lại gửi hồ sơ xin việc bằng các scan. Chắc hẳn sẽ có nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ không có kinh nghiệm việc làm sẽ đặt ra. Điều đó buộc chúng ta phải chú ý đến và khám phá công dụng, tính năng của việc scan hồ sơ xin việc.

Vì sao cần phải scan hồ sơ xin việc?
Vì sao cần phải scan hồ sơ xin việc?

Những ưu điểm nào đến từ việc scan bộ hồ sơ xin việc?

2.1. Scan để lưu trữ tốt nhất các dữ liệu quan trọng của giấy tờ.

Hồ sơ xin việc có vai trò rất quan trọng, chính vì thế toàn bộ các giấy tờ của hồ sơ đều phải được đảm bảo được thể hiện rõ ràng thông tin và trước khi gửi tới cho nhà tuyển dụng, mọi thông tin trong hồ sơ phải được giữ gìn, bảo vệ thật cẩn thận. Không những thế, các thông tin đó còn phải được thuận lợi đến được tay của nhà tuyển dụng. Scan sẽ giúp bạn đạt được tất cả các mục đích đó, bên cạnh việc giúp đề phòng trường hợp tài liệu bị mất dữ liệu ở bên trong.

Lợi ích khi scan hồ sơ xin việc
Lợi ích khi scan hồ sơ xin việc

Đặc biệt, hồ sơ xin việc có thể được sử dụng nhiều lần và lâu dài. Không chỉ dùng lần này mà bạn còn có thể dùng cho cả những lần chuyển việc tiếp theo. Hoặc cũng có thể bổ sung thông tin khi được doanh nghiệp, công ty nơi bạn đang làm việc yêu cầu. Thế nên, việc scan để bảo vệ thông tin là điều rất cần thiết.

Ở trường hợp của người ứng viên đi xin việc, gửi tới nhà tuyển dụng hồ sơ điện tử với các giấy tờ đã được scan thì sẽ giúp cho các thông tin được bảo mật an toàn, phục vụ việc lưu trữ, quản lý dữ liệu ứng viên hiệu quả để nhà tuyển dụng phục vụ cho mục đích tuyển dụng.

2.2. Khả năng bảo mật thông tin tuyệt đối an toàn

Lợi ích gì đến từ việc scan hồ sơ xin việc
Lợi ích gì đến từ việc scan hồ sơ xin việc

Có thể nói, scan hồ sơ xin việc là một cách lưu trữ thông tin an toàn bậc nhất trong các phương pháp bảo mật dữ liệu qua online, giúp cho bảo mật dữ liệu đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguyên lý để thấy kết quả đó như thế nào? Scan sẽ quét các hình ảnh trên giấy tờ để lưu trữ lại ở dạng file tài liệu PDF, hình thức lưu dạng chữ ký số nên đảm bảo về độ bảo mật thông tin là rất lớn.

Việc scan hồ sơ xin việc với sự hỗ trợ của máy móc như máy in, máy scan liệu có thực sự dễ dàng để thực hiện? Hãy tìm hiểu về cách scan trước khi thực hiện nhiệm vụ này để tránh khỏi trường hợp bỡ ngỡ khi chính thức bắt tay vào thực hiện bạn nhé.

3. Hướng dẫn scan hồ sơ xin việc

Bình thường thì chúng ta chỉ cần mang bộ hồ sơ của mình ra những tiệm chuyên photo tài liệu để nhờ họ scan hồ sơ xin việc nhưng nếu trong trường hợp ở nhà của bạn đã có sẵn thiết bị scan thì tại sao lại không tận dụng công cụ này phục vụ cho mục đích đó mà không cần phải đi bất cứ đâu lại thêm tốn kém.

Giả sử chiếc máy scan bạn có chưa được thiết lập tính năng in thì hãy thực hiện theo từng bước sau đây nhé:

Thứ nhất, bạn cần tải về ứng dụng hỗ trợ scan tài liệu. Thông thường, ứng dụng Softi Scan to PDF được khuyến khích sử dụng nhiều hơn. Tiếp đến bạn chọn chế độ scan chuẩn tại lệnh Select Scanner, chọn vào ô DPI với chế độ 200, chọn Color ngay tiếp theo.

Hướng dẫn cách scan hiệu quả hồ sơ xin việc
Hướng dẫn cách scan hiệu quả hồ sơ xin việc

Ở những thao tác sau đó, bạn chú ý chọn lần lượt: Show Scanner Dialog => nhấn lệnh Scan và chọn Preview => có thể chọn vùng cần scan hoặc quét chọn vùng chủ động. Chọn tiếp lệnh cho phép có thể xoay tài liệu để chỉnh lại hồ sơ theo chiều thẳng đứng và hướng từ trên xuống phía dưới.

Sau khi đã tiến hành lệnh scan thì bạn sẽ nhấn vào lệnh Save để lưu lại file hồ sơ xin việc vừa scan.

Nếu như muốn tạo hình cho file trở nên ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng hơn thì bạn có thể dùng đến chương trình photoshop để được hỗ trợ nhé.

4. Lưu ý quan trọng để scan hồ sơ xin việc hiệu quả

Để có thể tạo ra được ấn tượng tốt ngay từ đầu trong mắt nhà tuyển dụng đồng thời giúp nhận được đánh giá tốt thì bạn chắc chắn phải có một bộ hồ sơ đầy đủ gửi đến họ. Tuy nhiên, nếu hồ sơ được gửi đi bằng cách scan thì bạn hãy chú ý những điều sau đây:

Thứ nhất, đối với CV và thư xin việc thì bạn chú ý scan đúng theo sự xuất hiện của bản gốc. Nội dung trong cả hai loại giấy tờ này phải được trình bày súc tích, ngắn gọn và luôn đảm bảo đầy đủ thông tin. Bạn chú ý nên để nội dung được giới hạn trong khoảng 1 mặt giấy để việc scan giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi.

Lưu ý gì khi scan hồ sơ xin việc?
Lưu ý gì khi scan hồ sơ xin việc?

Ngoài ra, dựa vào nhu cầu nhà tuyển dụng đưa ra cụ thể mà ứng viên có thể gửi cả bản scan đối với những giấy tờ như bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, …

Để thể hiện được sự chuyên nghiệp và không mắc phải lỗi thì bạn nên chuyển đổi bản scan sang định dạng PDF để gửi email cho nhà tuyển dụng.

Như vậy, bài viết đến đây đã kết thúc tuy nhiên những thông tin được chia sẻ trong đó lại vô cùng hữu ích. Bài viết này đã đem tới cho bạn những hiểu biết sâu sắc hơn về việc scan hồ sơ xin việc và lợi ích của việc làm này. Hy vọng, qua những điều này, bạn sẽ tự mình chuẩn bị tốt nhất bộ hồ sơ xin việc thông qua hình thức scan, từ đó có thể dễ dàng chiếm cảm tình từ nhà tuyển dụng, tạo ra ấn tượng tốt từ cách bạn chuẩn bị hồ sơ tỉ mỉ và rồi họ chẳng có lý do gì để từ chối bạn.

5/5 (2 bình chọn)