việc làm xây dựng 24h

Phong thủy là gì? Những điều mà bạn cần biết về phong thủy

By   admin    15/11/2019

Phong thủy là một trong những điều được nhiều người, nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Vậy, phong thủy là gì và vai trò của nó trong cuộc sống?

Phong thủy là một trong những điều được nhiều người, nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Vậy, phong thủy là gì và vai trò của nó trong cuộc sống sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Phong thủy là gì? Cùng tìm hiểu về phong thủy

Định nghĩa về phong thủy

Phong thủy là một học thuyết khoa học trong đó đối tượng nghiên cứu chính của nó là con người trong mối tương quan với các nhân tố địa lý như hướng gió, hướng khí và mạch nước. Học thuyết khoa học này bắt nguồn từ Trung Quốc từ 4000 năm trước và chỉ ra sự ảnh hưởng của các nhân tố kể trên đến đời sống họa phúc của con người.

Phong thủy phân tích những yếu tố đem lại sự may mắn, đem lại sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc, sung túc cho con người dựa trên sự hài hòa với môi trường xung quanh.

Phong thủy bao gồm tất cả các yếu tố luôn đi cùng với nhau: cát hung, họa phúc, thọ yểu và sự cùng thông của nhân sự trong mọi thứ xung quanh con người như nhà cửa, hướng nhà, nơi sống, mồ mả gia tiên hay hướng gió… Trong phong thủy, thuật ngữ “cát” mang nghĩa là sự hòa hợp của các yếu tố kể trên mang lại may mắn, sức khỏe cho con người. “Hung” lại mang nghĩa phong thủy xung khắc, không hợp với mệnh của người đó.

Phong thủy có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?

Nhiều người có quan điểm cho rằng phong thủy là một hình thức của mê tín, dị đoan nhưng không phải như vậy. Bởi trên thực tế, phong thủy nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và là kết quả của quá trình nghiên cứu về các quy luật tác động lẫn nhau của thiên nhiên và môi trường xung quanh lên cuộc sống của con người trên nhiều mặt.

Một trong những vấn đề quan trọng trong cuộc sống con người đó là việc xây nhà thì phong thủy giúp chúng ta biết được những điều kiêng kỵ để tránh khi xây nhà. Bên cạnh việc chỉ ra cách chọn màu sắc, bài trí đồ vật cá nhân để hỗ trợ con người trong cuộc sống thì phong thủy còn giúp ta biết được những điều kiêng kỵ trong việc xây nhà - việc lớn trong đời người.

Phong thủy nghiên cứu và chỉ ra khi xây nhà thì việc đặt hướng cửa chính, cửa số, số phòng và cách phân chia các phòng trong nhà sao cho phù hợp với mệnh của chủ nà. Bên cạnh đó là cách đặt bàn thờ, hướng đặt giường, bố trí phòng bếp, cách lắp đặt đường ống nước theo nguyên lý mà trong phong thủy đã nghiên cứu. Hơn thế nữa, màu sắc của ngôi nhà và các đồ vật trong nhà cũng được chỉ ra trong phong thủy. Tất cả điều này giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, đem lại vận may và làm ăn phát đạt.

Phong thủy còn giúp bạn sắp xếp các đồ vật trong gia đình sao cho thu hút vận may cũng như sức khỏe và làm ăn phát đạt. Ví dụ như cách sắp xếp đồ vật trong nhà không những phải theo mệnh số của chủ nhà và ngũ hành xùng mà còn phải tùy thuộc vào một số nguyên tắc như sự tương xứng giữa các nhóm đồ vật với nhau hay tùy thuộc vào vị trí sắp xếp trong nhà. Màu của đồ vật ấy phải tương xứng với màu chung của căn phòng…

Ngoài ra, con người còn ứng dụng phong thủy khi chọn vị trí của mồ mả gia tiên. Đây cũng là việc giúp con người tránh những rủi ro, vận đen và có được may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Tóm lại, phong thủy giúp con người thay đổi môi trường xung quanh để hòa hợp với môi trường tự nhiên, từ đó giúp con người hạn chế những suy nghĩ tiêu cực và sống tích cực hơn. Có như thế thì ta mới tập trung tinh thần và trí tuệ để làm những việc tốt đẹp hơn. Phong thủy cải thiện không gian sống và nơi làm việc, giúp đem lại may mắn, tiền bạc, sức khỏe và sự bền vững trong các mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, phong thủy suy cho cùng cũng chỉ là một học thuyết khoa học nên nó chỉ giúp con người ta cải thiện cuộc sống chứ không thay đổi hoàn toàn vận mệnh của mỗi người.

Nhìn chung phong thủy là một học thuyết khoa học có vai trò rất lớn đến mọi mặt cuộc sống của con người. Vì thế, khi đã hiểu được bản chất của nó và biết cách ứng dụng các phân tích của phong thủy sẽ giúp con người có nhiều niềm vui, sức khỏe và may mắn hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

5/5 (2 bình chọn)