việc làm xây dựng 24h

Có nên xem phong thủy khi xây nhà?

By   admin    16/11/2019

Người Việt thường có thói quen xem phong thủy khi xây nhà, tại sao rất nhiều người lại xem phong thủy khi xây dựng nhà cửa đến như vậy?

Xem phong thuỷ trước khi xây nhà đã là một hoạt động có từ lâu đời. Thế nhưng hiện nay, nhiều người chưa thực sự am hiểu và vẫn còn băn khoăn về vấn đề xem phong thuỷ khi xây nhà. Vậy có nên xem phong thuỷ khi xây nhà hay không? 

Có nên xem phỏng thủy khi xây nhà

Có nên xem phong thuỷ khi xây nhà hay không?

Câu hỏi có nên xem phong thuỷ khi xây nhà hay không dường như là một trăn trở của nhiều người hiện nay. Nếu như vài năm trước đây thì việc xem phong thuỷ như là một điều bắt buộc, đó dường như là một nét tâm linh để mọi người có thể tham khảo trước khi xây nhà.

Tuy nhiên hiện nay, trào lưu xem phong thuỷ xuất hiện như một dịch vụ tràn lan, khiến cho con người hoài nghi, lo lắng về tính chính xác.

Cho nên người ta mới phân vân có nên xem phong thuỷ khi xây nhà hay không.

Tuy nhiên, nếu tìm được hoặc tham khảo những người đi trước được một người thầy phong thuỷ đủ tâm, đủ tầm thì rõ ràng bạn cũng nên xem coi trước khi tiến hành xây nhà.

Xem phong thuỷ trước không chỉ là để tránh những hậu hoạ về sau mà theo quan niệm, Á Đông thì phong thuỷ chính là yếu tố đem đến sự may mắn, hài hoà trong cuộc sống cho gia chủ. Vì thế phong thuỷ phù hợp, sẽ đem đến cuộc sống bình yên, an ổn hơn rất nhiều.

Khi xem phong thuỷ chúng ta cần lưu ý những điểm sau: xem về hướng cửa chính, xem hướng bếp, xem hướng đặt bàn thờ,… Đây là những vị trí quan trọng mà chúng ta cần đặc biệt chú tâm và cẩn trọng chọn vị trí tốt khi xây nhà. Để nó đem đến cho gia đình sức khoẻ, may mắn, bình an.

Ngoài ra, các yếu tố phong thuỷ cần quan tâm nữa đó là: ngày giờ động thổ bắt đầu xây nhà, tuổi tác của gia chủ có phù hợp để xây nhà thời điểm đó hay không,….

Vận dụng yếu tố phong thuỷ như thế nào khi xây nhà

Chúng ta không phủ nhận sự quan trọng của việc xem phong thuỷ trước khi xây nhà. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc một số điểm để có thể vận dụng được nó một cách hợp lý nhất.

Khi xem phong thuỷ chúng ta cũng cần kết hợp cân nhắc và tư duy xem như thế thì có thực sự phù hợp không, có thực sự thoải mái không. Bởi suy cho cùng nhà cũng là không gian để chúng ta nghỉ ngơi, sum vầy bên gia đình. Cho nên không gian đó phải thực sự thoải mái và thích hợp nhất. Chú không nhất thiết phải quá cổ hủ vận dụng yếu tố phong thuỷ vào.

Thứ hai, phong thuỷ phải được kết hợp với yếu tố thẩm mỹ. Ngôi nhà chỉ thực sự gây ấn tượng khi nó có sự hợp lý, sự độc đáo và đặc sắc. Vì thế những quan điểm về phong thuỷ mà không đảm bảo tính thẩm mỹ, tính hợp lý thì cũng không quá phải nhất nhất tuân theo.

Trên thực tế, vẫn còn quá nhiều người vận dụng quá đà yếu tốt phong thuỷ, dẫn đến kết cấu ngôi nhà bị phá hỏng. Nó không còn phù hợp, không có tính thẩm mỹ. Với những ngôi nhà như thế thì rất dễ gây nhàm chán và chán nản. Đặc biệt là khi bạn đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để xây nhà và rồi phải nhận lại một không gian quá cứng nhắc như thế thì cũng không thể nào thoải mái tư tưởng được.

Nếu được hỏi có nên xem phong thuỷ khi xây nhà hay không? Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn sẽ là có. Bởi theo khoa học chứng minh, ở một góc độ nào đó, vấn đề phong thuỷ nó cũng đem đến cho gia đình sự may mắn, hạnh phúc và đầm ấm.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng vào nó thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu. Ví dụ như: tâm lý lúc nào cũng bất an lo sợ, luôn cảm thấy không thực sự an toàn

Đặc biệt, một điều nữa chúng tôi cũng rất hy vọng khi bạn đọc xong bài này thì có thể kết hợp hài hoà được yếu tố phong thuỷ với các yếu tố liên quan khác để có được một căn nhà, một không gian sống ưng ý nhất.

5/5 (2 bình chọn)