việc làm xây dựng 24h

Xu hướng nhà Container cho người có thu nhập thấp phổ biến nhất

By   admin    14/11/2019

Nhà container ra đời dành cho người thu nhập thấp. Nhà container là gì và những đặc điểm, ưu nhược điểm của nó sẽ có ngay sau đây mời bạn cùng tìm hiểu.

Vấn đề thuê nhà ở có nhiều phân khúc khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Nhà container ra đời dành cho người thu nhập thấp. Nhà container là gì và những đặc điểm, ưu nhược điểm của nó sẽ có ngay sau đây.

Đối với những người có công việc tốt, thu nhập khá trở lên thì việc thuê một ngôi nhà, phòng để ở không quá khó khăn. Nhưng đối với những người thu nhập thấp, kiếm không đủ ăn thì nhà Container là lựa chọn tốt hơn cả.

Nhà container là gì?

Nhà container là gì?

Nhà container là những ngôi nhà sử dụng các thùng container đã cũ hoặc không sử dụng nữa và được thiết kế để phù hợp với không gian hay nhu cầu người sử dụng.

Xuất phát từ những vấn đề thực tiễn đó là để vừa có thể ở và vừa di chuyển thì con người đã phát minh ra nhà container tuy nhiên ban đầu nó kém hiệu quả. Sau đó nhờ vào McLean thì những ngôi nhà container dẫn được phát triển để phù hợp với nhu cầu của con người.

Nhà container là một mô hình nhà an toàn cao. Vì bộ xương chính của nhà container là kim loại, nó có khả năng chống động đất. Nó không thể hiện sự mong manh như trong các mô hình tòa nhà khác.

Đặc điểm nhà container

Vì đặc tính đây là ngôi nhà được tái chế lại từ các thùng container không sử dụng nên không cần phải xây móng nhà và nó cũng phù hợp với các loại địa hình khác nhau.

Chi phí đa dạng cho người mua hoặc thuê. Một chiếc hộp nhỏ nhất cũng có thể tạo nên ngôi nhà khoảng 100 feet vuông, tám container lớn hơn có thể làm được ngôi nhà hai tầng rộng khoảng 1400 feet vuông. Hàng trăm căn hộ siêu nhỏ cùng nhau có thể tạo nên một tòa chung cư khổng lồ.

Có nhiều loại nhà container để bạn lựa chọn, ví dụ như container nhà kho, container vận chuyển, container văn phòng, cửa hàng… Với khoảng 14 triệu container ngoài dịch vụ trên thế giới và có rất nhiều trong đô chúng có sẵn, đặc biệt có nhiều nhà container giá rẻ, nhà container đẹp.

Bên cạnh xu hướng, quan tâm đến nhà container giá rẻ, nhà container đẹp cũng là một phần của mối quan tâm rộng lớn hơn trong việc tiết kiệm tiền với nhà tiền chế và mô-đun. Nhiều chủ nhà tiềm năng đang tìm kiếm chi phí xây dựng và bảo trì thấp hơn. Cũng có một nhận thức rằng nhà container đang góp phần tái chế.

Ưu nhược điểm của nhà container

Ưu điểm:

Giá cả phải chăng: Ưu đãi và lợi thế lớn nhất cho tất cả những ai nghĩ về nhà container tàu là chúng khá rẻ. Nhận một container vận chuyển đã qua sử dụng và chuyển đổi nó thành một ngôi nhà ít tốn kém hơn nhiều so với nhận một ngôi nhà ở nơi rẻ nhất của thành phố.

Trái với những gì chúng ta thấy, nó cực kỳ dễ dàng để thực hiện một thiết kế nhà container vận chuyển. Tất cả những gì bạn cần là một container vận chuyển, một công ty mà bạn có thể mua hoặc thuê nó.

Nhà container thường được bán trên thị trường là thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ container đã qua sử dụng, do đó bảo tồn tài nguyên kim loại.

Nhược điểm:

Do nhà container là mô hình được sử dụng lại các thùng container đã cũ nên tuổi thọ của những ngôi nhà cũng không được lâu. Trong điều kiện lý tưởng thì nhà container có thể chịu được khoảng 50 năm. Tuy nhiên với điều kiện này ở Việt Nam là không khả thi và thường là từ 15-20 năm phù hợp với nhu cầu ngắn hạn.

Một mối quan ngại rất lớn khi ở nhà container đó là nguy hiểm khi có giông sét có thể gây điện giật.

Nhà container là mô hình khá mới chỉ xuất hiện ở một số khu vực công trường để làm chỗ ở cho nhân viên hay công nhân. Nó chưa xuất hiện phổ biến bởi vẫn còn những hoài nghi về sự an toàn và tính đơn điệu của nó.

Nhà container thực sự là một giải pháp hữu ích giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập trung bình. Thông qua bài viết này, hi vọng bạn đã hiểu như thế nào là nhà container và cách lựa chọn được nhà container giá rẻ, nhà container đẹp để có những quyết định phù hợp khi mua hoặc thuê nhà container.

5/5 (2 bình chọn)