việc làm xây dựng 24h

Tìm hiểu về môi giới và những đặc tính của ngành nghề môi giới

By   admin    24/12/2019

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì cụm từ “môi giới” không còn xa lạ gì nữa. Bây giới đang có rất nhiều công ty môi giới được thành lập.

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế xã hội thì cụm từ “môi giới” không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Bây giới đang có rất nhiều công ty môi giới được thành lập. Vậy môi giới là gì thì mời các bạn theo dõi bài viết sau:

Nghề môi giới là gì? Bí quyết kiếm tiền với nghề này

Khái niệm môi giới

Môi giới là một hành động trung gian giữa các bên khi tham đàm phán và thiết lập các quan hệ để hưởng thù lao. Hoạt động môi giới thường là những việc như: tìm kiếm khách hàng và tiến hành một số đàm phán, cho các bên được gặp và tiếp xúc với nhau và hỗ trợ các bên trong việc đàm phán và ký kết hợp đồng. Người môi giới không tham gia vào việc thực hiện hợp đồng trừ trường hợp được ủy quyền.

Người môi giới là loại thương nhân trung gian giữa người mua và người bán, được người bán hoặc người mua ủy thác tiến hành bán hoặc mua hàng hóa hay dịch vụ. 

Với bất động sản, họ là những người tư vấn cung cấp cho người mua, người bán những thông tin cần thiết về việc giao dịch mua, bán bất động sản. Nhờ họ mà hoạt động thị trường bất động sản được trôi chảy. Họ cũng là nguồn để khai thác thông tin về thị trường bất động sản mà nhà thẩm định giá cần quan tâm. Nhà nước khuyến khích hoạt động môi giới chuyên nghiệp.

Khi làm nghề môi giới thì phải có cái gì?

Để làm được nghề môi giới này thì trước hết bạn phải là người có kiến thức chuyên môn cơ bản. Kinh nghiệm làm việc lâu năm, được cọ xát với xã hội và nhiều loại hình doanh nghiệp ngành nghề. Trải nghiệm càng nhiều thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Bằng kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được của mình bạn sẽ trở thành một nhân viên môi giới chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm.

Nếu chỉ có kiến thức thôi thì vẫn chưa đủ, ngành nghề này bạn phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, vì vậy đòi hỏi bạn phải là người có khả năng giao tiếp tốt, ăn nói súc tích dễ hiểu, cần phải nhanh nhạy trong mọi tình huống. 

Môi giới bất động sản, làm thế nào để trở thành một người môi giới bất động sản

Làm người môi giới bất động sản thì cần phải làm những điều sau:

 Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn data của mình và công ty để tiếp cận khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

- Cung cấp thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với nhu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

- Chuẩn bị các thủ, giấy tờ cho khách hàng khi ký kết hợp đồng

- Luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng quen và thân thiết.

- Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh mà ban giám đốc, các nhà quản trị đưa ra.

Để trở thành một người môi giới chuyên nghiệp thì bạn phải:

- làm việc thật chăm chỉ: chỉ có chăm chỉ thì mới bù đắp được các thiếu khuyết của bạn.

- Tuân thủ đúng các chuẩn mực đạo đức của nghề nghiệp: đạo đức nghề nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi nó sẽ tạo dựng một niềm tin nhất định cho khách hàng.

- Tham gia vào khóa đào tạo chuyên nghiệp: đây là yếu tố cần thiết đối với người làm môi giới. Việc tham gia vào các khóa đào tạo sẽ giúp ta có được kiến thức và được tiếp xúc với các bậc tiền bối, những người đã có rất nhiều kinh nghiệm.

- Trang bị kiến thức về nhiều lĩnh vực: bởi công việc này tiếp xúc với rất nhiều loại khách hàng với nhiều loại lĩnh vực khác nhau. Vì vậy bạn cần trau dồi nhiều kiến thức để khi tiếp xúc với khách hàng thêm tự tin hơn về vốn hiểu biết của mình.

Như vậy, môi giới là một tổ chức trung gian cho các bên để thực hiện đàm phán, giao dịch. Thông qua bài viết trên hy vọng là sẽ giúp cho các bạn hiểu biết sâu sắc về môi giới và ngành nghề môi.

>>> Xem thêm các bài viết:

5/5 (2 bình chọn)