việc làm xây dựng 24h

Tìm hiểu chi tiết về màu sơn ngoại thất theo mệnh của chủ nhà

By   admin    15/11/2019

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoàn thiện căn nhà của bạn, trong đó bao gồm việc quyết định màu sơn ngoại thất khi xây nhà.

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoàn thiện căn nhà của bạn, trong đó bao gồm việc quyết định màu sơn ngoại thất khi xây nhà. Vậy, chọn màu sơn ngoại thất theo mệnh có ý nghĩa như thế nào đến vận may và sức khỏe của mỗi người?

Chọn màu sơn nhà theo mệnh

Định nghĩa về phong thủy

Trước hết ta cần hiểu phong thủy là gì? Phong thủy là một học thuyết khoa học trong đó đối tượng nghiên cứu chính của nó là con người trong mối tương quan với các nhân tố địa lý như hướng gió , hướng khí và mạch nước. Học thuyết khoa học này bắt nguồn từ Trung Quốc từ 4000 năm trước và chỉ ra sự ảnh hưởng của các nhân tố kể trên đến đời sống họa phúc của con người.

Phong thủy phân tích những yếu tố đem lại sự may mắn, đem lại sức khỏe, cuộc sống hạnh phúc, sung túc cho con người dựa trên sự hài hòa với môi trường xung quanh.

Phong thủy bao gồm tất cả cả yếu tố luôn đi cùng với nhau: cát hung, họa phúc, thọ yểu và sự cùng thông của nhân sự trong mọi thứ xung quanh con người như nhà cửa, hướng nhà, màu sắc ngôi nhà, nơi sống, mồ mả gia tiên hay hướng gió… Trong phong thủy, thuật ngữ “cát” mang nghĩa là sự hòa hợp của các yếu tố kể trên mang lại may mắn, sức khỏe cho con người. “Hung” lại mang nghĩa phong thủy xung khắc, không hợp với mệnh của người đó.

Phong thủy có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?

Nhiều người có quan điểm cho rằng phong thủy là một hình thức của mê tín, dị đoan nhưng sự thật không phải như vậy. Nó nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và là kết quả của quá trình nghiên cứu về các quy luật tác động lẫn nhau của thiên nhiên và môi trường xung quanh lên cuộc sống của con người trên nhiều mặt.

Bên cạnh việc chỉ ra cách chọn màu sắc cho ngôi nhà, cách bài trí đồ vật cá nhân để hỗ trợ con người trong cuộc sống thì phong thủy còn giúp ta biết được những điều kiêng kỵ trong việc xây nhà- việc lớn trong đời người như cách đặt bàn thờ, bố trí phòng bếp… Tất cả điều này giúp gia chủ có cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, đem lại vận may và làm ăn phát đạt.

Mỗi người tùy vào mệnh riêng sẽ phù hợp với những màu sắc nhất định. Đó là những màu sắc đem lại may mắn, sức khỏe, bình an cho con người. Vì thế nên khi xây nhà, việc lựa chọn màu sơn ngoại thất hợp với mệnh chính là việc thiết yếu mà mỗi người nên làm.

Nguyên tắc khi chọn màu sơn ngoại thất theo mệnh

Nguyên tắc khi chọn màu sơn là mỗi gia chủ phải dựa trên nguyên lý tương sinh của ngũ hành trong phong thủy. Đó là mộc sinh ra hỏa, hỏa sinh ra thổ, thổ sinh ra kim, kim lại sinh ra thủy và thủy lại sinh ra mộc. Bên cạnh đó gia chủ cũng phải quan tâm đến nguyên lý tương khắc nhau như mệnh kim sẽ khắc với mộc, mộc khắc với thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa lại khắc mệnh kim.

Theo phong thủy thì màu sắc quyết định đến việc cân bằng sinh khí âm- dương. Vì thế việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ hạn chế những điều xấu, đem lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho cả gia đình.

Màu sơn ngoại thất hợp với người mệnh Kim

Với người có mệnh Kim thì màu sắc lý tưởng để chọn đó là màu hợp với người mệnh Kim như màu đất,  màu bạc, trắng, vàng kim hay các màu có ánh kim loại. Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên tránh các màu hợp mệnh Hỏa như đỏ và hồng bởi nó dễ đem lại sự xui xẻo cho gia chủ.

Màu sơn hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây chính là tông màu chủ đạo hợp với những người có mệnh Mộc. Bên cạnh đó là các màu như xanh đen, xanh nước biển cũng là những màu mang lại sức sống cũng như may mắn cho người đó. Tuy nhiên bạn nên tránh các màu mệnh Kim như trắng, màu có ánh kim… bởi theo phong thủy đó là những màu khắc với người mệnh Mộc, dễ đem lại sự buồn chán, trục trặc trong công việc cũng như hạnh phúc của người đó.

Màu sơn hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với những màu như đen, xanh dương đậm và các màu hợp với mệnh Kim như trắng, vàng và các màu có ánh kim. Đó là những màu theo phong thủy quan niệm là thu hút vận may cho người mệnh Thủy. Tuy nhiên tuyệt đối không dùng những màu như vàng đất hay nâu vì nó khắc với mệnh Thủy, dễ đem lại sự xui xẻo, trục trặc và tai ương trong cuộc sống cũng như công việc.

Màu sơn ngoại thất hợp với người mệnh Hỏa

Màu sơn ngoại thất thích hợp, đem lại may mắn, năng lượng, sung túc và hạnh phúc cho gia đình bạn chính là màu thuộc hệ Mộc bao gồm xanh lá, xanh lục bạc và những màu như đỏ, hồng, tím hoặc có thể là các màu hợp với mệnh Thổ. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng các màu sơn ngoại thất màu tương khắc với mệnh Hỏa như đen và xanh lam. Bởi những màu này dễ thu hút sự đen đủi, xui xẻo và vận khí xấu đến với gia đình của bạn.

Màu sơn ngoại thất hợp với mệnh của người mệnh Thổ

Với những người mang mệnh Thổ thì nên dùng các màu hỏa như đỏ, hồng, cam hoặc các màu của mệnh Kim như trắng, ghi sáng… sẽ hợp với mệnh và thu hút vận may về cho gia đình. Tuy nhiên các màu hệ Mộc như xanh lá cây sẽ màu sắc kỵ với người mệnh Thổ. Vì thế nếu dùng màu ấy sẽ đem đến vận đen cũng như dễ làm hao hụt tài chính và sức khỏe của gia chủ.

Màu sơn ngoại thất phù hợp với mệnh sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho bản thân và gia đình của bạn. Vì thế hiểu biết về phong thủy và những màu sắc phù hợp với từng mệnh sẽ giúp bạn chủ động đem lại may mắn, sức khỏe, tiền bạc cũng như những năng lượng tích cực cho chính mình và gia đình.
 

5/5 (2 bình chọn)