việc làm xây dựng 24h

Những điều cần biết về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

By   admin    29/11/2021

Chuẩn bị hồ sơ xin việc luôn là một vấn đề khiến nhiều ứng viên phải đau đầu mỗi khi xin việc làm. Với nền công nghiệp hóa hiện đại thì việc sử dụng mẫu hồ sơ xin việc qua email file word đang là một lựa chọn hàng đầu của ứng viên vì vô cùng thuận tiện. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word chuẩn nhất nhé!

1. Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word dùng khi nào?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc nộp hồ sơ xin việc của mình bằng bản cứng với vô số giấy tờ phức tạp khác nhau và mất nhiều thời gian đem đến nộp tận tay cho nhà tuyển dụng. Đây là một điểm vô cùng bất cập cho ứng viên cũng như nhà tuyển dụng vì phải lưu trữ và xét duyệt nhiều loại giấy tờ khác nhau.

Giải pháp lúc này khiến cho nhà tuyển dụng cũng như ứng viên không phải bất cập gặp những điều kể trên đó chính là sử dụng các mẫu hồ sơ xin việc qua email file word. Không còn gặp nhiều khó khăn và trở ngại nữa bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng gửi email cho nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Việc quy định ứng viên sử dụng hồ sơ xin việc qua email file word cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng rất nhiều hiện nay.

Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word cho bạn

Một mẫu hồ sơ xin việc qua email sẽ hoàn toàn phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết y như bản cứng. Dựa vào bộ hồ sơ xin việc này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá những năng lực, trình độ của ứng viên xem có phù hợp với vị trí đang ứng tuyển hay không.

Tuy nhiên việc sử dụng mẫu hồ sơ xin việc qua email file word mặc dù là tiện lợi và nhanh chóng nhưng ứng viên cần phải tuân theo quy định của nhà tuyển dụng. Trừ khi nhà tuyển dụng có một yêu cầu rõ ràng về gửi hồ sơ xin việc qua email file word thì ứng viên không được tự ý làm khác theo. Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu nộp trực tiếp hồ sơ thì việc gửi hồ sơ qua email file word của bạn cũng sẽ không được chấp thuận.

2. Những điều cần biết về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

2.1. Mẫu hồ sơ xin việc qua email file word có gì?

Hoàn toàn tương tự với hồ sơ xin việc bản cứng thì hồ sơ xin việc qua email file word sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

2.1.1. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch luôn là một trong những giấy tờ cần phải có trong mọi loại hồ sơ xin việc. Đây chính là một bản giấy tờ cung cấp những thông tin cơ bản và chính xác nhất của ứng viên và được xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Điều cần biết về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Những điều cần biết về mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Bên cạnh đó, sơ yếu lý lịch ngoài mục đích chính là cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng mà qua đây cũng khiến cho doanh nghiệp lưu trữ thông tin nếu như bạn có cơ hội được làm việc và trúng tuyển. Tại các trang mạng hiện nay thì có rất nhiều mẫu sơ yếu lý lịch file word được cung cấp sẵn và ứng viên hoàn toàn có thể tải về một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.1.2. CV ứng tuyển

CV ứng tuyển là một thành phần không thể thiếu trong mỗi cuộc tuyển dụng. Mặc dù cũng mang nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng CV sẽ bao quát những thông tin cần thiết và hữu ích giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên nổi bật. 

Hiện nay, có vô vàn cách thức để ứng viên lựa chọn cho mình cách thức tạo CV xin việc khác nhau như tự thiết kế, tải sẵn trên mạng...Tuy nhiên, để phù hợp nhất với hồ sơ xin việc file word thì ứng viên nên lựa chọn việc tạo CV xin việc bằng file word.

Việc làm CV trên file word cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn thành thạo các công cụ trong word và biết cách sắp xếp thông tin bố cục sao cho thật hợp lý là hoàn toàn đã có trong tay một CV xin việc file word hoàn hảo, chất lượng.

Nội dung mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Nội dung mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

CV là một công cụ phản ánh chi tiết nhất về trình độ và năng lực của ứng viên, chính vì thế nội dung trong CV bạn luôn phải đảm bảo được mình trình bày đầy đủ nhất về các nội dung thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp cùng các kỹ năng nhé. Chính những yếu tố này sẽ là chìa khóa để bạn đạt được thành công trong cuộc ứng tuyển.

2.1.3. Đơn xin việc

Tất nhiên một thành phần quan trọng nữa không bao giờ có thể thiếu được trong hồ sơ xin việc qua email có chính là đơn xin việc. Đơn xin việc chính là một lá thư để ứng viên bày tỏ những mong muốn và khao khát được làm việc.

Đơn xin việc để tạo ra ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng chính phần mềm word có trên laptop để tạo. Ngoài ra, ứng viên có thể tải sẵn đơn xin việc file word trên mạng sau đó điền thông tin trực tiếp trên file.

Giấy tờ trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Giấy tờ trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word chuẩn nhất

Dù là bản cứng hay bản mềm thì đơn xin việc file word của bạn luôn luôn phải đảm bảo được bố cục nội dung phải đầy đủ 3 phần gồm mở đầu, nội dung chính và kết thúc đơn. Mỗi phần đều có một vai trò quan trọng khác nhau nên do đó ứng viên cần phải đảm bảo nội dung cần phải đạt đúng mẫu đã được quy định.

2.1.4. Các giấy tờ khác

Ngoài những giấy tờ chính kể trên thì trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word còn có những giấy tờ sau đây:

- Các bản sao giấy tờ tùy thân

- Bản sao các bằng cấp chứng chỉ

- Giấy khám sức khỏe có dấu chứng nhận của cơ quan y tế

Nhìn chung, những giấy tờ trên sẽ tùy thuộc vào yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra để ứng viên cung cấp vào hồ sơ xin việc qua email của mình. Bạn hoàn toàn có thể thêm những giấy tờ này vào hồ sơ xin việc của mình tùy thuộc vào hoàn cảnh ứng tuyển cũng như công việc để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé!

2.2. Chi tiết cách gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Vậy là sau khi đã chuẩn bị xong những giấy tờ cần thiết và viết xong hồ sơ thì bây giờ ứng viên sẽ cần phải gửi giấy tờ hồ sơ như thế nào? Sau đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách gửi hồ sơ xin việc qua email chuẩn nhất dành cho bạn.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một tài khoản email công việc thật nghiêm túc mang tên của mình trong email. Tiếp theo sau đó, bạn sẽ tiến hành vào mục “Soạn thư” để bắt đầu tiến hành về việc gửi email hồ sơ của mình.

Cách gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email file word
Chi tiết cách gửi mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính ghi chủ đề thư, chủ đề thư rất quan trọng. Nếu như bỏ qua phần này, nhà tuyển dụng sẽ coi email của bạn là tin rác và bạn sẽ mất đi cơ hội ứng tuyển của mình. Phần tiêu đề không cần quá cầu kỳ và hoa mỹ ứng viên chỉ cần dựa theo cấu trúc “Tên đầy đủ + Vị trí ứng tuyển” là đã đủ tạo nên sự chuyên nghiệp.

Tiếp theo, trong phần nội dung email bạn hãy viết một đoạn văn ngắn gọn nêu về mục đích gửi thư của mình và gửi lời chào đến nhà tuyển dụng nhé! Lời nội dung thư cũng vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người có sự cẩn thận và chuyên nghiệp. Cho nên đừng quên một vài lời dẫn dắt ngắn gọn trước khi đính kèm hồ sơ của mình nhé! Cuối cùng, sau đó hãy gửi lời cảm ơn và đừng quên đính kèm các giấy tờ hồ sơ vào đơn xin việc của mình nhé!

2.3. Điều cần chú trọng trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

Hồ sơ xin việc qua email file word là một trong những giải pháp hữu hiệu với ứng viên trong các cuộc ứng tuyển. Và để hồ sơ xin việc qua email file word của bạn trở nên hoàn hảo hơn thì hãy lưu ý những điều sau đây:

Những điều cần chú trọng
 Điều cần chú trọng trong mẫu hồ sơ xin việc qua email file word

- Đính kèm đầy đủ các giấy tờ hồ sơ khi gửi email cho nhà tuyển dụng. Trước khi bấm gửi hồ sơ của mình cho nhà tuyển dụng, ứng viên đừng quên kiểm tra lại các giấy tờ đã đính kèm đầy đủ hay chưa nhé. Đây là bước quan trọng mà bạn nên làm để tránh khỏi những mong muốn không đáng có.

- Đảm bảo email gửi đúng đến nhà tuyển dụng: Cho dù hồ sơ của bạn có đầy đủ và hoàn hảo đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng nếu như ứng viên gửi hồ sơ sai địa chỉ email thì  mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Vì thế, hãy kiểm tra email người nhận đó đúng địa chỉ mà nhà tuyển dụng đã đưa ra nhé.

Mong rằng những những chia sẻ và thông tin của bài viết này đã đem đến nhiều lợi ích cho bạn về cách chuẩn bị mẫu hồ sơ xin việc qua email file word.

5/5 (2 bình chọn)