việc làm xây dựng 24h

In CV bằng giấy gì? Những điều cần phải lưu ý khi in CV xin việc

By   admin    17/07/2021

Ngoài bố cục, màu sắc, nội dung,… của CV thì bạn cần để ý đến chất liệu giấy in CV để có thể tạo ra một bản CV hoàn hảo đến tay nhà tuyển dụng. Nếu bạn nghĩ rằng chất liệu giấy in không quan trọng thì bạn đã nhầm rồi nhé! Hôm nay, vieclamxaydung24h.com sẽ cùng giải đáp thắc mắc chung của các bạn về câu hỏi “In CV bằng giấy gì?” và những lưu ý khi in CV nhé!

1. Chuẩn bị trước khi in

Để đảm bảo CV của bạn hoàn hảo khi trao đến tay nhà tuyển dụng thì bạn cần chắc chắn rằng CV bản mềm của mình phải thật hoàn chỉnh và không có bất kỳ lỗi sai sót nào hết. Vì vậy, trước khi in ra, bạn cần kiểm tra thật kỹ CV của mình, đảm bảo không có bất kỳ lỗi nhỏ nào xảy ra như sai chính tả, lỗi font, lỗi bố cục,…

 

Chuẩn bị trước khi in

Chuẩn bị trước khi in

Thông thường thì nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn nộp CV online. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên nộp bản cứng CV trực tiếp đến tay nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi bạn đến phỏng vấn, nhà tuyển dụng cũng sẽ cần bản cứng CV của bạn. CV chính là giấy tờ quan trọng, do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi in ra để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cho dù nộp hình thức nào đi chăng nữa, bạn cần biết cách in CV để khi nhà tuyển dụng cần đến có thể in dễ dàng.

Nhìn vào CV của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người nghiêm túc, hay cẩu thả. Do đó, việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi in CV là một khâu quan trọng giúp quá trình tuyển dụng của bạn diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu in CV bằng giấy gì ở phần kế tiếp để biết cách in CV hoàn chỉnh.

2. In CV bằng khổ giấy và chất liệu gì?

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bản CV kỹ lưỡng thì bước tiếp theo bạn cần in CV bản cứng để mang đến cho nhà tuyển dụng. Nên in CV bằng giấy gì để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? In có màu hay không màu và nên in khổ giấy nào?

 

In CV bằng khổ giấy và chất liệu gì

In CV bằng khổ giấy và chất liệu gì

Trước tiên là khổ giấy, bạn vẫn thắc mắc không biết nên in CV vào giấy A3 hay A4? Nếu in vào khổ A4 liệu các thông tin có được trình bày đầy đủ hay không? Các thông tin có dễ nhìn hay không? Liệu in CV vào khổ A3 thì có quá rườm rà hay không? Trên thực tế, khổ A4 chính là kích cỡ tiêu chuẩn để bạn in CV xin việc. Khổ A4 đảm bảo các thông tin trên CV không bị in thiếu hay in thừa và đảm bảo không có nhiều khoảng trống sau khi in, đây có thể coi là lựa chọn hoàn hảo cho việc in CV. Đây cũng là khổ giấy được sử dụng để in CV nhiều nhất, chỉ với khổ giấy A4, bạn đã tóm lược được thông tin trong CV của mình đến nhà tuyển dụng.

Điều cần thiết thứ 2 là lựa chọn chất liệu giấy. Nếu bạn nhờ hàng photo in CV cho bạn mà không nói yêu cầu, khả năng cao họ sẽ in loại giấy thường cho bạn. Loại giấy A4 thường sẽ khiến CV của bạn mỏng và dễ rách, cũng như dễ dàng hỏng trong quá trình bạn nộp hồ sơ và khi nhà tuyển dụng xem xét CV. Do vậy, bạn nên chọn loại giấy có chất liệu cứng cáp và dày dặn. Bạn cần cẩn thận lựa chọn giấy in chất lượng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. In CV bằng giấy gì?

Dưới đây là một số loại giấy để bạn có thể in CV ấn tượng.

3.1. Giấy Ford

Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất khi in CV. Trong các tiệm photo hầu hết đều có loại giấy này. Giấy Ford thích hợp làm giấy in CV, giấy tiêu đề, ruột sổ, note,… Đây chính là loại giấy ta thường sử dụng hàng ngày.

 

In CV bằng giấy gì

In CV bằng giấy gì

Đây là loại giấy thông dụng, định lượng thường là 70-80-90g/m2. Giấy Ford có bề mặt nhám và bám mực tốt, do đó in cũng không quá đẹp.

3.2. Giấy Bristol

Loại giấy này có độ cứng hơn giấy Couche Matt, thích hợp làm bìa bên ngoài hoặc ấn phẩm cần độ cứng như thiệp, CV, folder,…

Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, có định lượng từ 230-350g/m2, do đó rất thích hợp để in CV xin việc.

3.3. Giấy Couche

Giấy Couche có bề mặt bóng và mịn, chất lượng in sáng và bắt mắt, định lượng của giấy này từ 90-210g/m2. Loại giấy này thường sử dụng để in quảng cáo hoặc in ấn văn phòng, tuy nhiên chất liệu giấy không được đẹp lắm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để in CV.

 

Giấy Couche

Giấy Couche

3.4. Giấy Couche matt

Giấy Couche matt gần giống giấy Couche nhưng chất lượng lại không tốt bằng. Giấy này có tính mềm mại và nhà tuyển dụng có thể note vào CV của bạn khi họ cần, do đó bạn có thể in CV bằng loại giấy này.

3.5. Giấy Crystal

Giấy Crystal có hai mặt là một mặt bóng, mặt còn lại nhám. Loại giấy này khi in CV sẽ tạo nên hiệu ứng bóng độc đáo, do đó những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì bạn nên in CV bằng giấy Crystal.

4. Lưu ý khi in CV

Để có một bản CV thật đẹp mắt thì bạn cần có chất liệu giấy in tốt và phù hợp, do đó bạn cần lựa chọn cẩn thận các loại giấy trước khi in CV. Bạn có thể sử dụng giấy dày và cứng để nhà tuyển dụng dễ dàng cầm trên tay CV của bạn.

 

Lưu ý khi in CV

Lưu ý khi in CV

Bạn cũng cần chú ý đến việc xuất file PDF trước khi in CV để tránh những tình trạng như lỗi font chữ, xô lệch nội dung, hình ảnh,… gây mất thẩm mỹ cho CV của bạn.

Khi in CV, bạn đừng nên tiết kiệm đến mức mà in đen trắng, mà hãy in màu để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Việc in đen trắng sẽ khiến bản CV của bạn nhàm chán và không có tính thẩm mỹ.

Nếu CV của bạn dài đến hai trang thì bạn cần sắp xếp thứ tự CV của bạn sao cho hợp lý, nên sắp xếp trước khi đưa cho nhà tuyển dụng để họ biết đầu là tờ đầu tiên và đâu là tờ thứ hai.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết in CV bằng giấy gì và những lưu ý khi in CV. Bạn cần nắm kỹ để có một bản CV hoàn hảo nhé!

5/5 (2 bình chọn)