việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc Viettel và cách chuẩn bị hiệu quả nhất cho ứng viên mới

By   admin    24/05/2022

Viettel là cái tên không còn xa lạ đối với thị trường viễn thông Việt Nam. Không chỉ quy mô, thương hiệu và uy tín cũng là lợi thế mà Tập đoàn này đang sở hữu. Làm thế nào để bạn được tuyển dụng vào Viettel để làm việc? Hãy bắt đầu bằng một bộ hồ sơ xin việc Viettel hoàn hảo và ấn tượng qua gợi ý dưới đây.

1. Hồ sơ xin việc Viettel và những thông tin khái quát nhất

Hồ sơ xin việc Viettel là nơi tập hợp nhiều giấy tờ quan trọng, trong đó liên quan tới ứng viên có nhu cầu ứng tuyển việc làm. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc chính là yêu cầu mà phía Tập đoàn này đưa ra cho ứng viên của mình, theo đó chỉ những bộ hồ sơ nào đáp ứng đủ điều kiện cũng như tiêu chí phù hợp với ngành nghề liên quan thì mới được chấp nhận.

Hồ sơ xin việc Viettel và những thông tin khái quát nhất
Hồ sơ xin việc Viettel và những thông tin khái quát nhất

Hồ sơ xin việc Viettel có thể nói là công cụ hỗ trợ đắc lực đối với ứng viên, thông qua đó bạn có cơ hội thể hiện bản thân với những ưu điểm vượt trội nhất. Từ đó, phía Tập đoàn Viettel cũng có những căn cứ hay cơ sở nhất định để so sánh và đối chiếu với những ứng viên khác. Nếu hồ sơ xin việc của bạn phù hợp, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua và ngược lại.

2. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc Viettel hiệu quả

Để sở hữu một bộ hồ sơ xin việc vào Viettel hiệu quả, ứng viên nhất định phải nằm lòng 3 tiêu chí quan trọng đó là thành phần tham gia, nội dung và hình thức trình bày. Chỉ khi nào thỏa mãn 3 tiêu chí này thì bạn mới có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn để chinh phục nhà tuyển dụng trực tiếp.

2.1. Nắm rõ thành phần của hồ sơ xin việc vào Viettel

Về cơ bản, tất cả các bộ hồ sơ xin việc nói chung và hồ sơ xin việc vào Viettel nói riêng đều phải có đủ giấy tờ liên quan. Trong đó nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên chuẩn bị một số giấy tờ như sau: Sơ yếu lý lịch, CV, Đơn xin việc, Văn bằng chứng chỉ liên quan, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Chứng minh nhân dân, Giấy khám sức khỏe,...

Nắm rõ thành phần của hồ sơ xin việc vào Viettel
Nắm rõ thành phần của hồ sơ xin việc vào Viettel

Thường thì tất cả những giấy tờ này sẽ được liệt kê trong thông báo tuyển dụng, theo đó ứng viên chỉ cần đọc kỹ bản tin tuyển dụng mình nhận được để không bỏ sót bất cứ giấy tờ nào.

Bởi lẽ không phải ai cũng có cơ hội trở thành thành viên của Viettel, chính vì thế ngay từ những chi tiết nhỏ nhất ứng viên cũng phải làm một cách chỉn chu nhất.

Xác định được những giấy tờ cần xuất hiện trong hồ sơ xin việc, ứng viên Viettel cần chú trọng tới nội dung bên trong các giấy tờ đó. Nội dung càng chính xác, thuyết phục thì cơ hội của bạn càng cao.

Nếu chưa có kinh nghiệm, đừng bỏ qua những gợi ý mà vieclamxaydung24h.com chia sẻ bên dưới nhé.

2.2. Chuẩn bị nội dung thật tốt

Có 3 giấy tờ yêu cầu ứng viên kê khai trong hồ sơ xin việc vào Viettel bao gồm CV xin việc, Sơ yếu lý lịch và Đơn xin việc. Vậy chúng cần trình bày như thế nào?

2.2.1. Tạo CV xin việc Viettel thu hút

Tạo CV xin việc Viettel thu hút
Tạo CV xin việc Viettel thu hút

CV xin việc chính là giấy tờ tiếp cận với nhà tuyển dụng đầu tiên, theo đó ứng viên khi nhận được thông báo tuyển dụng sẽ tiến hành tạo mẫu CV hoàn chỉnh và ấn tượng. Nộp mẫu CV này tới nhà tuyển dụng của mình để được xét tuyển vào vị trí mình yêu thích.

Mẫu CV online sau khi đã được gửi thành công, bạn cần in thêm 1 bản cứng sau đó cho vào hồ sơ xin việc của mình. Nó sẽ được sử dụng trong quá trình phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng nắm rõ thông tin về bạn hơn.

Tạo CV xin việc vào Viettel không quá khó, ứng viên chỉ cần đảm bảo các nội dung quan trọng như Thông tin cá nhân, Trình độ, Mục tiêu, Kinh nghiệm và Kỹ năng. Bên cạnh đó nếu có nhiều tài lẻ hơn thì bạn có thể nêu thêm một số trường thông tin như Sở trường, Hoạt động ngoại khoá, Thành tích,...

Tùy vào vị trí ứng tuyển và ứng viên Viettel sẽ đề cập tới những ưu điểm mang tính đặc trưng riêng. Trong đó hãy hạn chế cách trình bày dài dòng, lan man không đúng trọng tâm vấn đề, đang ứng tuyển vị trí kỹ thuật lại điều hướng nguyện vọng về một vị trí khác không liên quan,...

Chỉ cần nhìn thấy bất cứ sự không phù hợp nào thì nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng loại bỏ CV của bạn ngay lập tức. Đương nhiên lúc đó cơ hội của bạn là bằng 0.

2.2.2. Kê khai Sơ yếu lý lịch như thế nào mới chuẩn?

Kê khai Sơ yếu lý lịch như thế nào mới chuẩn
Kê khai Sơ yếu lý lịch như thế nào mới chuẩn?

Kê khai Sơ yếu lý lịch là điều bắt buộc mà các ứng viên cần thực hiện, đây là một trong những giấy tờ quan trọng giúp ứng viên gia tăng cơ hội trúng tuyển. Vậy bạn có biết được đâu là thông tin cần xuất hiện trong giấy tờ này?

Mẫu Sơ yếu lý lịch Viettel có 4 mục chính bao gồm: Thông tin ứng viên, Thông tin về gia đình ứng viên, Thông tin về quá trình học vấn và Những thành tích và kỷ luật.

Theo đó, với mỗi thông tin này bạn cần kê khai một cách chính xác. ngắn gọn, toàn bộ phải thể hiện ngắn gọn và súc tích nhất. Các thông tin bên trong phải được kê khai đầy đủ và chất lượng. Có như vậy mới nhanh chóng chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính này.

2.2.3. Chú ý nội dung Đơn xin việc cho ứng viên Viettel thêm tự tin

Chú ý nội dung Đơn xin việc cho ứng viên Viettel thêm tự tin
Chú ý nội dung Đơn xin việc cho ứng viên Viettel thêm tự tin

Đơn xin việc là một trong những công cụ quan trọng giúp ứng viên chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, theo đó bạn có thể trình bày những vấn đề như sau:

- Nêu rõ thông tin về bản thân: Gồm có Họ tên, Vị trí ứng tuyển, Địa chỉ, Ngày tháng năm sinh, Nơi ở hiện tại, Địa chỉ liên hệ,...

- Nêu rõ Trình độ học vấn: Bạn có thể ghi rõ trình độ của mình sao cho phù hợp với vị trí ứng tuyển

- Nêu rõ Kinh nghiệm: Hầu hết các vị trí tại Viettel khi tuyển dụng đều có yêu cầu kinh nghiệm, do đó bất kể ứng viên tham gia vị trí nào thì cũng phải đáp ứng điều kiện này.

Ngoài ra, dựa vào bản tin tuyển dụng, bạn hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng chuyên môn phù hợp

Chỉ khi đảm bảo được tất cả những yếu tố nêu trên, bạn mới có thể chiếm được cảm tình từ nhà tuyển dụng Viettel.

2.3. Lưu ý cách trình bày các giấy tờ trong hồ sơ xin việc Viettel

Hồ sơ xin việc vào Viettel chỉ được xem là hoàn hảo khi mà bạn không mắc bất cứ một sai lầm nào tử nhỏ cho đến lớn. Cụ thể như lỗi chính tả, lỗi định dạng văn bản, lỗi lựa chọn font chữ, lựa chọn hoạ tiết CV không phù hợp,...

Tất cả những lỗi nêu trên đều khiến cho bạn bị giảm giá trị so với đối thủ của mình, theo đó khi trình bày cần hết sức lưu ý các lỗi này để hồ sơ xin việc của mình trở nên hoàn hảo nhé.

Lưu ý cách trình bày các giấy tờ trong hồ sơ xin việc Viettel
Lưu ý cách trình bày các giấy tờ trong hồ sơ xin việc Viettel

3. Bí quyết làm hồ sơ xin việc Viettel hiệu quả ngay lần đầu

3.1. Không quên ảnh đại diện ở bìa hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị ảnh co CV hay Sơ yếu lý lịch, ứng viên Viettel hãy dán ảnh vào bìa hồ sơ nữa nhé. Thông qua bức hình này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận diện bạn với những người khác, đồng thời cũng có ấn tượng sâu sắc hơn từ lần đầu nhìn thấy hồ sơ của bạn.

Đặc biệt, nếu là nhân viên giao dịch thì ảnh đại diện khá quan trọng, sở hữu gương mặt ưa nhìn, thiện cảm chính là điểm cộng để bạn vượt qua đối thủ nặng ký ngang tài ngang sức với mình.

3.2. Nhấn mạnh kỹ năng chuyên môn ở mọi giấy tờ

Bí quyết làm hồ sơ xin việc Viettel hiệu quả ngay lần đầu
Bí quyết làm hồ sơ xin việc Viettel hiệu quả ngay lần đầu

Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình sở hữu những kỹ năng chuyên môn phục vụ tốt cho công việc. Với những ưu điểm vốn có này, không những khiến ứng viên làm việc hiệu quả hơn mà doanh nghiệp cũng sẽ nhanh chóng đạt được những giá trị mà họ mong muốn.

Vì vậy, dù là bất cứ giấy tờ nào, chỉ cần xuất hiện trong hồ sơ xin việc thì bạn cũng nên nhấn mạnh vào những kỹ năng mình đang có. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính để bước đến gần hơn với công việc mình yêu thích.

Hồ sơ xin việc Viettel cùng các giấy tờ bên trong đã được bật mí, mong rằng những ai yêu thích Tập đoàn này có thể nhanh chóng sở hữu vị trí mình yêu thích.

5/5 (2 bình chọn)