việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc vào Thế giới di động và cách chuẩn bị hiệu quả

By   admin    15/05/2022

Muốn xin việc vào Thế giới di động bạn có biết mình cần chuẩn bị những gì? Ngoài năng lực và kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc ứng viên thông qua hồ sơ xin việc. Chính vì thế hãy đảm bảo mình có một bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động thất ấn tượng để có cơ hội chinh phục vị trí mơ ước nhé.

1. Hồ sơ xin việc vào Thế giới di động quan trọng thế nào?

Hồ sơ xin việc vào Thế giới di động là công cụ hữu ích giúp ứng viên xin việc vào đơn vị này. Qua hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy những điểm nổi bật của ứng viên để đưa ra đánh giá về sự phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Hầu hết các ứng viên hiện nay chưa nhận thức được vai trò cũng như tầm ảnh hưởng của hồ sơ xin việc tới mục tiêu của mình, chính vì thế mà nhiều bạn trẻ mặc dù sở hữu năng lực, kinh nghiệm cũng khó tìm thấy vị trí phù hợp dành cho mình.

Hồ sơ xin việc vào Thế giới di động quan trọng thế nào
Hồ sơ xin việc vào Thế giới di động quan trọng thế nào?

Nếu chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc vào Thế giới di động một cách chỉn chu, bạn sẽ được đánh giá là người nghiêm túc với việc mình đang làm. Trường hợp mọi thứ không được đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt và cơ hội sẽ lùi lại phía sau.

2. Các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc Thế giới di động bạn đã nắm rõ?

Nhìn vào yêu cầu trong tin tuyển dụng, chúng ta có thể thấy rằng hồ sơ xin việc của ứng viên Thế giới di động cần nhiều giấy tờ khác nhau. Trong đó các giấy tờ được chia thành 2 loại đó là nhóm cần kê khai và nhóm không cần kê khai.

Với nhóm cần kê khai, các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, Đơn xin việc. Còn nhóm không cần kê khai sẽ bao gồm: Giấy khai sinh bản sao có công chứng, Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước photo có công chứng, Bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ có liên quan bản photo có công chứng, Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ Y tế.

Trong 2 nhóm giấy tờ này, bạn hãy chú ý tới nhóm đầu tiên là nhóm cần kê khai bởi chúng chính là yếu tố tiên quyết đưa ra quyết định tuyển dụng của Thế giới di động.

Các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc Thế giới di động bạn đã nắm rõ
Các giấy tờ có trong hồ sơ xin việc Thế giới di động bạn đã nắm rõ?

3. Cách chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Thế giới di động chuẩn nhất

3.1. Hướng dẫn kê khai Sơ yếu lý lịch vào Thế giới di động

Sơ yếu lý lịch nói chung và Sơ yếu lý lịch dành cho ứng viên Thế giới di động nói riêng thường có nội dung khá dài. Trong đó có thông tin về ứng viên và cả gia đình ứng viên, khi kê khai bạn buộc phải kê khai tất cả theo gợi ý có sẵn.

Những thông tin về bản thân chắc chắn không làm khó bạn, tuy nhiên với những gợi ý về người thân, những mục nào không nhớ rõ thì cần hỏi trực tiếp cha mẹ để được giải đáp.

Thường trong bộ hồ sơ xin việc bạn mua về có kèm theo sơ yếu lý lịch, nội dung dài khoảng 4 trang giấy khổ A4. Nhiệm vụ của bạn chính là kê khai các thông tin theo gợi ý bên trong, do diện tích mỗi phần khá hạn hẹp cho nên bạn nhất định phải kê khai những gì ngắn gọn và đúng trọng tâm nhất.

Hướng dẫn kê khai Sơ yếu lý lịch vào Thế giới di động
Hướng dẫn kê khai Sơ yếu lý lịch vào Thế giới di động

3.2. Cách tạo CV chuẩn gia tăng cơ hội vào Thế giới di động

Hầu hết những ai làm hồ sơ xin việc vào Thế giới di động đều mong muốn được trúng tuyển, tuy nhiên muốn được như vậy thì bạn cần chú trọng tới mẫu CV xin việc của mình.

Mẫu CV dành cho ứng viên Thế giới di động cần làm nổi bật một số thông tin quan trọng như Giới thiệu bản thân, nêu rõ Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm và cả Kỹ năng phục vụ công việc.

Ngoài ra, với những người có nhiều tài lẻ hay ưu điểm, bạn có thể ghi thêm một số trường nội dung như Sở trường, Hoạt động ngoại khóa, Tính cách, Thông tin người liên hệ,...

Cách tạo CV chuẩn gia tăng cơ hội vào Thế giới di động
Cách tạo CV chuẩn gia tăng cơ hội vào Thế giới di động

Mẫu CV xin việc vào Thế giới di động chính là một trong những căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên của mình. Nếu bạn có thể nêu rõ những ưu điểm mình có phù hợp với công việc ứng tuyển hiện tại thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ trao cho bạn 1 cơ hội để thể hiện bản thân.

Độ dài phù hợp của CV xin việc thường từ 1 - 2 trang, nếu là sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như lợi thế thì hãy chọn viết CV 1 mặt. Còn trường hợp bạn là người có kinh nghiệm, nhiều ưu điểm muốn thể hiện thì có thể tham khảo mẫu CV 2 mặt để thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

3.3. Cách viết đơn xin việc vào Thế giới di động ấn tượng

Đơn xin việc vào Thế giới di động chính là giấy tờ khác biệt hơn cả so với những còn lại. Cụ thể, các ứng viên không phải trình bày theo form mà có thể trình bày theo cách riêng của mình miễn sao có thể làm bản thân tỏa sáng là được.

Cách viết đơn xin việc vào Thế giới di động ấn tượng
Cách viết đơn xin việc vào Thế giới di động ấn tượng

Viết đơn xin việc, ứng viên Thế giới di động cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, cần viết đúng trọng tâm, không lan man sang các vị trí khác

Thứ hai, đưa ra những ưu điểm vượt trội mà các ứng viên khác không có để tạo điểm nhấn cho hình ảnh cá nhân

Thứ ba, không đề lỗi chính tả xuất hiện trong đơn xin việc vì nó khiến người đọc cảm thấy khó chịu.

4. Các tiêu chí cần nhớ khi chuẩn bị hồ sơ xin việc Thế giới di động

Chuẩn bị hồ sơ xin việc vào Thế giới di động, bạn nhất định phải tuân theo những tiêu chí sau đây để có hồ sơ hoàn hảo:

4.1. Chú ý ảnh đại diện ngoài bìa hồ sơ

Hầu hết các vị trí tại Thế giới di động đều phải tiếp cận với khách hàng, chính vì vậy dù bạn có xin việc làm bán hàng, việc làm kỹ thuật hay vị trí quản lý cụ thể nào thì cũng phải đảm bảo có ngoại hình ưa nhìn.

Khi chưa nhìn thấy bằng mắt thật thì bức ảnh đại diện chính là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá ngoại hình của ứng viên. Nếu bạn sở hữu một bức ảnh đẹp với gương mặt ưa nhìn thì chắc chắn bạn sẽ có thêm điểm cộng trong đợt tuyển dụng này.

Chú ý ảnh đại diện ngoài bìa hồ sơ
Chú ý ảnh đại diện ngoài bìa hồ sơ

4.2. Hồ sơ xin việc Thế giới di động cần phải chuyên nghiệp

Hồ sơ xin việc chính là nơi tổng hợp nhiều giấy tờ khác nhau, tất cả đều có vai trò riêng và chung mục đích giúp ứng viên nhanh chóng được tuyển dụng. Vậy nên bộ hồ sơ này cần phải đảm bảo sự chuyên nghiệp để gia tăng cơ hội.

Hãy chú ý tới độ dài của các giấy tờ bạn kê khai. Với Sơ yếu lý lịch trình bày cần ngắn gọn, CV xin việc thì có thể dài hơn một chút nhưng chỉ nên dừng lại ở 2 trang. Còn đơn xin việc thì nên đảm bảo độ dài khoảng 1 trang giấy là đủ.

Nội dung càng thể hiện ngắn gọn, súc tích, ứng viên càng được đánh giá cao khi xin việc tại Thế giới di động. Đồng thời bạn cũng nên chú ý về cách trình bày, không để lỗi chính tả xuất hiện trong bất cứ giấy tờ nào bởi nó sẽ ảnh hưởng tới kết quả tuyển dụng cuối cùng.

Hồ sơ xin việc Thế giới di động cần phải chuyên nghiệp
Hồ sơ xin việc Thế giới di động cần phải chuyên nghiệp

Hồ sơ xin việc vào thế giới di động chính là một trong những công cụ hữu hiệu giúp nhà tuyển dụng chú ý tới bạn. Vậy nên hãy dành thời gian để tạo ra một bộ hồ sơ thật chỉn chu và thuyết phục. Chúc các ứng viên của vieclamxaydung24h.com sớm đạt được mục tiêu trong sự nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)