việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc Samsung và những thông tin bạn không nên bỏ lỡ

By   admin    11/03/2022

Samsung là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc. Chính vì thế mà nhà máy sản xuất của công ty này được đặt ở khá nhiều nước Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Ứng tuyển vào Samsung là sự lựa chọn của rất nhiều ứng viên với các vị trí vô cùng đa dạng. Vì thế mà hồ sơ xin việc Samsung trở thành yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Vậy, hồ sơ xin việc Samsung gồm những giấy tờ gì và cần chuẩn bị ra sao? Cùng khám phá ngay sau đây nhé!

1. Sơ qua về vai trò hồ sơ xin việc Samsung và quy trình tuyển dụng

1.1. Quy trình tuyển dụng vào Samsung như thế nào?

Samsung có lẽ là cái tên không còn xa lạ với chúng ta hiện nay khi thương hiệu này có sự chiếm lĩnh thị trường với các sản phẩm công nghệ vô cùng lớn. Đặc biệt là các dòng điện thoại thông minh, laptop, hay máy tính bảng được xem là một kỳ phùng địch thủ với Apple.

Và với quy mô phát triển của mình thì các nhà máy của Samsung mở ra vô cùng nhiều và luôn có nhu cầu tuyển dụng cao với rất nhiều vị trí khác nhau. Vì thế mà đây sẽ là những cơ hội tiềm năng cho các bạn ứng viên. 

Đối với việc ứng tuyển vào Samsung thì tập đoàn này có sự phân chia rõ ràng với 3 cấp bậc đó Chưa có kinh nghiệm, Có kinh nghiệm và Thực tập sinh.

Quy trình tuyển dụng của Samsung
Quy trình tuyển dụng của Samsung

- Nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm thì quy trình tuyển dụng được thực hiện như sau:

Nộp hồ sơ => Đánh giá hồ sơ xin việc => Bài kiểm tra năng lực của Samsung => Phỏng vấn => Khám sức khỏe.

- Nếu ứng viên có kinh nghiệm thì quy trình sẽ là:

Nộp hồ sơ => Đánh giá hồ sơ xin việc => Phỏng vấn => Khám sức khỏe

- Nếu ứng viên muốn trở thành thực tập sinh thì quy trình gồm có:

Nộp hồ sơ => Đánh giá hồ sơ xin việc => Bài kiểm tra năng lực của Samsung => Phỏng vấn => Thực tập.

1.2. Vai trò của hồ sơ xin việc Samsung

Dựa vào quy trình tuyển dụng mà Samsung đang áp dụng thì ta có thể thấy rằng, dù bất cứ vị trí hay đối tượng nào thì hồ sơ xin việc Samsung là yếu tố không bao giờ thiếu. Điều này cho thấy được vai trò và sự quan trọng của bộ tài liệu này khi ứng tuyển vào tập đoàn Samsung.

Vai trò của hồ sơ xin việc Samsung
Vai trò của hồ sơ xin việc Samsung

Thông qua hồ sơ xin việc Samsung, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn ứng tuyển vào vị trí nào, năng lực của bạn ra sao và sự phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển ở mức nào. Đây sẽ là những thông tin quan trọng để đánh giá một ứng viên cũng như phần nào đo lường được những giá trị mà ứng viên có thể mang lại cho Samsung.

Bên cạnh đó, hồ sơ xin việc Samsung còn có các mẫu giấy tờ tùy thân nhằm chứng minh thông tin cá nhân của mình. Điều này sẽ hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc xác định độ tin cậy và chính xác từ những điều mà ứng viên cung cấp, cũng như dự đoán được liệu họ có phải là giả mạo hay muộn hồ sơ đi làm hay không. Sự thành thật, không gian dối chính là điều mà Samsung muốn nhận thấy ở các ứng viên tiềm năng của mình ngay từ những giai đoạn đầu của quá trình ứng tuyển này. 

Một cách tổng quát, hồ sơ xin việc Samsung chính là tài liệu cung cấp thông tin hữu ích cho nhà tuyển dụng trong việc đánh giá ứng viên. Đồng thời là cơ sở xác định sự trung thực của ứng viên trong quá trình ứng tuyển vào Samsung. Do đó mà sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho bộ hồ sơ xin việc vào Samsung là rất cần thiết.

2. Có gì trong bộ hồ sơ xin việc Samsung?

Đối với hồ sơ xin việc Samsung thì tùy thuộc vào hình thức ứng tuyển mà bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị các loại giấy tờ ra sao.

Hồ sơ xin việc Samsung gồm những gì
Hồ sơ xin việc Samsung gồm những gì

2.1. Đối với hình thức nộp trực tiếp tại công ty Samsung

Với hình thức ứng tuyển trực tiếp này thì bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ xin việc Samsung với các loại giấy tờ như:

- Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu photo và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền (3 bản).

- Bản sao giấy khai sinh hoặc bản photo giấy khai sinh được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền (2 bản).

- Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật có dán ảnh và được xác nhận của cơ quan chức năng, có dấu giáp lai ở ảnh (1 bản).

- Bản photo sổ hộ khẩu có công chứng của cơ quan có thẩm quyền (1 bản).

- Bản photo học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3, đều được công chức bởi cơ quan có thẩm quyền (2 bản).

- Ảnh thẻ cá nhân kích thước 3 x 4 cm (4 ảnh).

Giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ
Giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ

- Đơn xin việc theo mẫu của Samsung (khi đến nộp trực tiếp sẽ được nhận mẫu đơn để hoàn thiện) (1 bản).

- Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/giấy chứng nhận tốt nghiệp bản sao hoặc bản photo có công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền (2 bản).

- Mẫu giấy xác nhận nhân sự tại địa phương (yêu cầu với ứng viên nam) (1 bản).

Ngoài ra, bạn sẽ cần mang theo một số tài liệu, giấy tờ gốc khi đi nộp hồ sơ xin việc Samsung như sau: Bảng điểm gốc hoặc chụp ảnh từ trên chính website của trường, thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng/đại học bản gốc. Việc mang giấy tờ này sẽ phục vụ cho việc so sánh, đối chiếu khi cần thiết cũng như giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ.

2.2. Đối với hình thức nộp trực tuyến

Hình thức nộp hồ sơ xin việc Samsung trực tuyến là hình thức nộp online thông qua website tuyển dụng của Samsung. Ở đây, tùy vào từng vị trí ứng tuyển mà Samsung sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể cho ứng viên với việc chuẩn bị giấy tờ và scan để gửi. 

Một số giấy tờ cần có khi nộp trực tuyến như bản scan chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (gồm cả 2 mặt), ảnh thẻ cá nhân của bản thân, bản scan bảng điểm, bằng tốt nghiệp cấp 3, Đại học/cao đẳng tương ứng,...

Giấy tờ khi nộp trực tuyến
Giấy tờ khi nộp trực tuyến

Khi ứng tuyển vào Samsung bằng hình thức nộp hồ sơ online thì bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn và yêu cầu ở từng vị trí ứng tuyển để có thể thực hiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Đảm bảo quá trình nộp hồ sơ vào Samsung diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.

3. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin việc Samsung chuẩn xác nhất

Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc Samsung đã hoàn tất, thế nhưng, để đảm bảo cơ hội cho mình thì bạn cần nộp đúng chỗ và đúng địa điểm.

3.1. Nộp hồ sơ xin việc Samsung trực tiếp

Với hình thức nộp trực tiếp, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn cho mình đó là nhà máy Samsung ở Bắc Ninh hoặc nhà máy Samsung ở Thái Nguyên. Đây là 2 nhà máy của Samsung tại Việt Nam. 

Đối với nhà máy ở Bắc Ninh, bạn sẽ nộp hồ sơ của mình tại nhà máy SEV ở cổng chính G1. Còn với nhà máy ở Thái Nguyên thì bạn sẽ tìm đến cổng Nam 2 của nhà máy SEVT. Đây sẽ là 2 chỗ tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển vào Samsung khi đến trực tiếp tại nhà máy.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý là cả 2 nhà máy sẽ không làm việc vào chủ nhật. Vì thế mà bạn nên nộp hồ sơ xin việc Samsung vào các ngày trong tuần, tốt nhất nên là trong khoảng từ thứ 2 đến thứ 6. 

Nộp hồ sơ xin việc Samsung ở đâu
Nộp hồ sơ xin việc Samsung ở đâu

3.2. Nộp hồ sơ xin việc Samsung online

Với hình thức nộp trực tuyến, bạn sẽ truy cập vào website tuyển dụng của Samsung, đăng ký tài khoản cho mình trên đó và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo. Sau đó bạn sẽ lựa chọn vị trí mình ứng tuyển, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên website. Khi đã hoàn tất quá trình nộp hồ sơ xin việc thì hệ thống sẽ thông báo về việc bạn đã ứng tuyển thành công.

Dù là nộp hồ sơ xin việc Samsung trực tiếp hay online thì bạn đều sẽ phải trải qua quá trình đánh giá hồ sơ xin việc. Nếu như được thông qua thì bạn sẽ được thông báo và tiếp tục đến với các vòng sau đó. 

Trên đây chính là các thông tin về hồ sơ xin việc Samsung. Mong rằng, với những chia sẻ được cập nhật bên trên đã giúp cho các bạn có một sự chuẩn bị chu đáo hơn với bộ hồ sơ xin việc của mình để nắm lấy các cơ hội việc làm hấp dẫn tại Samsung nhé.

5/5 (2 bình chọn)