việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc lái xe và cách chuẩn bị không phải ai nào cũng biết

By   admin    11/02/2022

Để có được việc làm lái xe phù hợp với tấm bằng của mình không phải là điều dễ dàng bởi lẽ ngày nay có rất nhiều người có nhu cầu việc làm giống bạn. Làm sao để trở nên nổi bật khi cùng cạnh tranh với bạn là hàng trăm ứng viên khác? Hồ sơ xin việc lái xe là thứ không thể thiếu trong hành trình này, theo dõi chia sẻ của vieclamxaydung24h.com để nắm rõ cách chuẩn bị bạn nhé.

1. Bạn có biết hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì?

Hồ sơ xin việc lái xe là yêu cầu cũng như công cụ cần thiết để ứng viên có thể tiếp cận nhà tuyển dụng và tiếp cận việc làm.

Rất nhiều người hiện nay chưa biết khi làm hồ sơ cho việc làm lái xe thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì, và có lẽ họ đang rất quan tâm tới vấn đề này.

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu rất rõ ràng đối với hồ sơ mà ứng viên cần chuẩn bị, trong đó có một số giấy tờ không cần kê khai thông tin nhưng cũng có một số giấy tờ yêu cầu ứng viên phải hoàn thiện thông tin vào những nội dung còn trống.

Bạn có biết hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì
Bạn có biết hồ sơ xin việc lái xe gồm những gì?

Không phân biệt vai trò chính hay phụ, tất cả đều phải được chuẩn bị một cách nghiêm túc và đầy đủ. Những giấy tờ này bao gồm:

- Mẫu Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu giáp lai

- Chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân phô tô có công chứng

- Giấy khai sinh của lái xe photo có công chứng

- Giấy xác nhận dân sự do chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp

- Giấy khám sức khỏe dành cho lái xe có đầy đủ thông tin, ảnh và dấu đỏ của cơ sở y tế được cấp phép

- Mẫu CV xin việc dành cho lái xe

- Đơn xin việc lái xe

- Sổ hộ khẩu và bằng cấp liên quan bản photo công chứng

- Giấy phép lái xe bản photo công chứng

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ cơ bản và cần thiết trong hồ sơ xin việc dành cho lái xe, tuỳ vào từng đơn vị tuyển dụng mà số lượng giấy tờ ứng viên phải chuẩn bị có thể nhiều hơn hoặc ít đi. Vì vậy hãy bám sát yêu cầu của doanh nghiệp để công tác chuẩn bị là chu đáo nhất bạn nhé.

2. Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc lái xe đối với ứng viên

Mặc dù có nhu cầu tìm việc làm lái xe, tuy nhiên rất ít người nắm rõ về vai trò của hồ sơ xin việc. Họ nghĩ rằng chỉ cần có bằng lái phù hợp và kinh nghiệm dày dặn thì sẽ được ưu tiên xem xét, lựa chọn thế nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Nếu không có trong tay bộ hồ sơ xin việc ấn tượng, hấp dẫn hay thu hút thì làm sao bạn có thể cạnh tranh với những lái xe khác? Bằng cách nào mà bạn có thể khiến nhà tuyển dụng chú ý trong khi chưa biết đối thủ của mình mạnh đến cỡ nào?

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc lái xe đối với ứng viên
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc lái xe đối với ứng viên

Dù là xin việc theo kiểu truyền thống hay hiện đại thì ứng viên lái xe cũng không thể tự cho mình cái quyền bỏ đi bộ hồ sơ xin việc, bởi lẽ bộ hồ sơ này còn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng theo dõi thông tin và chọn lọc ứng viên.

Hơn thế, khi tham gia phỏng vấn, đó cũng là một trong những tài liệu làm căn cứ để so sánh thông tin về bạn khi trình bày theo 2 hình thức khác nhau.

Có hồ sơ xin việc lái xe trong tay, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng quản lý nhân viên nếu chấp nhận lựa chọn họ, thông qua hồ sơ doanh nghiệp cũng phần nào hiểu và đánh giá đúng hoàn cảnh cũng như năng lực của những người tham gia ứng tuyển.

3. Chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe có khó?

Với những giấy tờ không phải kê khai thì ứng viên chỉ cần cầm bản gốc đi photo sau đó đem tới cơ quan chính quyền địa phương để xin công chứng, tuy nhiên với những giấy tờ cần kê khai thông tin như Sơ yếu lý lịch, CV hay Đơn xin việc thì bạn cần phải tự chuẩn bị nội dung sao cho thật hấp dẫn.

Dưới đây là gợi ý về cách chuẩn bị những giấy tờ này, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho hồ sơ của mình.

3.1. Chuẩn bị nội dung Sơ yếu lý lịch cho lái xe

Chuẩn bị nội dung Sơ yếu lý lịch cho lái xe
Chuẩn bị nội dung Sơ yếu lý lịch cho lái xe

Sơ yếu lý lịch lái xe cũng giống như những mẫu sơ yếu lý lịch của việc làm khác, rất nhiều thông tin cần kê khai. Khi tiến hành kê khai cần hết sức lưu ý về tính trung thực và chuẩn xác.

Vì là văn bản có giá trị pháp lý cao cho nên bất kể những thông tin sai lệch nào bị phát hiện cũng có thể khiến bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bên cạnh đó, mẫu sơ yếu lý lịch nói chung và sơ yếu lý lịch dành cho lái xe thường chứa rất nhiều thông tin, vì vậy bạn cần thể hiện một cách ngắn gọn nhưng phải súc tích.

3.2. Cách tạo CV xin việc cho lái xe ấn tượng

CV xin việc dành cho lái xe chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi vì không phải lái xe có kinh nghiệm nào cũng biết cách hoàn tất một bản kê khai thông tin về bản thân hoàn hảo.

Cách tạo CV xin việc cho lái xe ấn tượng
Cách tạo CV xin việc cho lái xe ấn tượng

Trong CV xin việc, thông tin được nhà tuyển dụng chú ý nhất đó là kinh nghiệm và kỹ năng liên quan. Trong trường hợp bạn có bằng lái xe phù hợp với yêu cầu đặt ra thì khi đó kinh nghiệm chính là thứ có thể giúp bạn vượt qua đối thủ và chiến thắng.

Với vị trí lái xe, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có ít nhất từ 3 - 5 năm kinh nghiệm thực tế. Số kinh nghiệm này đảm bảo họ sẽ ứng xử tốt trong khi nhận nhiệm vụ được giao.

Thường thì khi tuyển dụng lái xe, các doanh nghiệp không mấy quan tâm tới trình độ học vấn của ứng viên, tuy nhiên nếu như bạn sở hữu nó, thậm chí ở cấp bậc cao thì khả năng cao bạn sẽ dành được lợi thế.

3.3. Đơn xin việc lái xe cần chuẩn bị thế nào?

Đơn xin việc lái xe là một trong số những giấy tờ đem lại cho bạn cơ hội nhiều nhất, lý do bởi vì xu hướng xem mẫu đơn xin việc của nhà tuyển dụng ngày càng gia tăng.

Nếu bạn biết cách chuẩn bị một lá đơn xin việc lái xe với nội dung hoàn hảo, lý lẽ sắc bén và thuyết phục thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc lái xe cần chuẩn bị thế nào
Đơn xin việc lái xe cần chuẩn bị thế nào?

Đơn xin việc nói chung và đơn xin việc dành cho lái xe nói riêng thường không trình bày theo form, nội dung cũng khá đơn giản và ít khô khan. Nội dung chủ yếu là thể hiện sự mong muốn của mình đối với công việc, cùng với đó là một số ưu điểm nổi bật phù hợp với nghề lái xe mà bạn đang ứng tuyển.

Trong đơn, bạn có thể liệt kê một số ưu điểm vượt trội như là có kinh nghiệm lái xe nhiều năm (ghi rõ số năm cụ thể), làm việc nghiêm túc và thường xuyên được khen thưởng vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,...

Cần hết sức lưu ý khi viết đơn xin việc lái xe, nếu trình bày quá dài dòng, giọng văn không trau chuốt, lủng củng và khó hiểu thì kết quả thu về sẽ không cao. Nếu bạn chưa tự tin về lối diễn đạt của mình thì có thể viết ra sau đó chỉnh sửa nhiều lần, hoặc sau khi hoàn thành có thể nhờ sự giúp đỡ của những người có chuyên môn.

4. Để hồ sơ xin việc lái xe trở nên hoàn hảo bạn cần lưu ý gì?

Áp dụng theo những hướng dẫn bên trên là chưa đủ nếu như bạn muốn sở hữu một bộ hồ sơ xin việc lái xe hoàn hảo, được chú ý. Hãy xem những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để tạo ra một bộ hồ sơ xin việc lái xe ấn tượng là gì nhé:

Thứ nhất, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu tuyển dụng. Để biết danh sách các giấy tờ này thực sự không khó, bạn chỉ cần lục lại bản tin tuyển dụng mà bạn nhìn thấy là được.

Để hồ sơ xin việc lái xe trở nên hoàn hảo bạn cần lưu ý gì
Để hồ sơ xin việc lái xe trở nên hoàn hảo bạn cần lưu ý gì?

Thứ hai, hồ sơ xin việc dành cho lái xe phải được kê khai chính xác, vì nó liên quan tới quyền lợi của ứng viên sau này, chính vì vậy nếu bạn kê khai thông tin sai lệch không những gây ảnh hưởng về mặt pháp lý mà còn tự làm ảnh hưởng tới chế độ và quyền lợi của mình sau này.

Thứ ba, tuyệt đối không viết sai chính tả trong bất cứ giấy tờ nào. Nếu viết sai hình ảnh chuyên nghiệp của bạn sẽ “không cánh mà bay” đi mất.

Vậy là thông tin chia sẻ về hồ sơ xin việc lái xe đã kết thúc, vieclamxaydung24h.com hy vọng các ứng viên sẽ nhanh chóng tìm thấy cơ hội cho mình, cố gắng phấn đấu để gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

5/5 (2 bình chọn)