việc làm xây dựng 24h

Cách làm hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun chuẩn nhất

By   admin    26/02/2022

Hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun là tài liệu quan trong để ứng viên ứng tuyển vào hãng taxi Vinasun. Để có thể hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ này ứng viên cần phải chuẩn bị các giấy tờ quan trọng. Nếu bạn chưa biết phải chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào việc lái xe taxi Vinasun như thế nào thì hãy đọc bài viết sau đây của vieclamxaydung24h.com ngay nhé!

1. Tìm hiểu về hồ sơ xin việc lái xe tại taxi Vinasun

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun để làm gì?

Để có thể ứng tuyển vào hãng taxi Vinasun thì ứng viên không chỉ cần có kinh nghiệm mà còn cần chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun. Vinasun được nhiều người làm nghề taxi cho rằng đây là một môi trường làm việc tương đối tốt. Vì thế mà khi Vinasun tuyển dụng sẽ có rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Vậy nên để có thể gây ấn tượng và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bộ hồ sơ xin việc làm lái xe taxi tại Vinasun phải thật ấn tượng. Đây là một trong những thủ tục không thể thiếu giúp bạn hoàn tất quá trình khi bạn đi xin việc.

Hồ sơ sơ xin việc làm tại taxi Vinasun là một bản tóm tắt đầy đủ các thông tin về người lái xe, kinh nghiệm làm việc và sức khỏe của họ. Đây chính là chìa khóa giúp ứng viên có thể tiến đến công việc lái xe taxi tại Vinasun. Qua hồ sơ xin việc, nhà tuyển dụng sẽ biết được những ưu điểm và khả năng làm việc ứng viên. Từ đó có thể xem xét ứng viên đó có phù hợp với vị trí mà lái xe mà Vinasun đang tuyển dụng hay không. Nhìn vào hồ sơ xin việc thì ứng viên có thể biết khả năng của bạn để so sánh với các ứng viên khác.

Hồ sơ xin việc vào taxi Vinasun có vai trò quan trọng
Hồ sơ xin việc vào taxi Vinasun có vai trò quan trọng

Nếu bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn đang nghiêm túc với việc ứng tuyển làm lái xe taxi Vinasun. Ngoài ra, nó còn thể hiện được thái độ trân trọng và mong muốn làm việc của bạn tại Vinasun. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc lái xe taxi tại Vinasun một cách đầy đủ nhất để ứng tuyển vào vị trí này nhé!

1.2. Các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ lái xe taxi Vinasun

1.2.1. Đơn xin việc làm lái xe tại taxi Vinasun

Trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun giấy tờ đầu tiên không thể thiếu đó chính là đơn xin việc. Đối với công việc lái xe cho taxi Vinasun thì không cần có CV xin việc mà chỉ cần có đơn xin việc. Bởi đơn xin việc cho công việc này sẽ kết hợp được các thông tin trong đó. Bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, trong đó cần ghi đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: 

họ và tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số CMND, số điện thoại, số bằng lái xe (có ngày cấp và nơi cấp), kinh nghiệm, quá trình làm việc (nếu có),...

Nội dung của phần họ và tên bạn phải viết chữ in hoa có dấu. Trong quá trình làm việc cần phải ghi các thông tin như những công việc bạn đã làm trước đó nếu như liên quan đến việc lái xe. Ví dụ như: lái xe cho công ty ABC, lái xe taxi bình thường, lái xe taxi đường dài,...

Các công việc mà bạn từng làm nếu có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển thì có thể ghi ngắn gọn vào đơn xin việc của mình. Điều này sẽ chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với công việc trên.

Đơn xin việc được xem như một lá thư để bày tỏ sự hiểu biết về công ty và chứng tỏ được kiến thức và khả năng của bạn cùng với mong muốn làm việc tại vị trí lái xe taxi của Vinasun. Nó sẽ thay bạn thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn cơ hội được gặp mặt và phỏng vấn.

Viết đơn xin việc trong hồ sơ ứng tuyển lái xe
Viết đơn xin việc trong hồ sơ ứng tuyển lái xe

1.2.2. Sơ yếu lý lịch

So với đơn xin việc thì sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun sẽ cần có những thông tin cụ thể và chi tiết hơn. Nó sẽ bao quát và các thông tin sẽ sâu hơn vì có cả thông tin của người thân trong gia đình bạn. Có cả các thông tin về quá trình học tập, công tác của bạn. Các thông tin trong sơ yếu lý lịch này của bạn cần phải chính xác vì cần có xác nhận của  UBND nơi đăng ký hộ khẩu. Đây sẽ là bản tóm tắt thông tin cả trong quá khứ và hiện tại của bạn, những công việc mà bạn đã trải qua. Các thông tin này cần viết một cách trung thực để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoài thông tin về bản thân mình, bạn cần ghi họ tên, tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ, đơn vị công tác của bố mẹ. Những thông tin này về gia đình bạn sẽ phục vụ cho quá trình liên lạc nếu cần. Ví dụ trong quá trình làm việc nếu bạn xảy ra một vấn đề gì thì công ty sẽ thông báo với gia đình và người thân của bạn.

Trình bày các thông tin cụ thể hơn trong sơ yếu lý lịch
Trình bày các thông tin cụ thể hơn trong sơ yếu lý lịch

1.2.3. Giấy xác nhận hạnh kiểm

Đây là giấy tờ dùng để xác nhận được quyền nhân sự, công dân và hạnh kiểm của người lái xe. Nhà tuyển dụng cần phải biết xem ứng viên mà mình đang tuyển dụng là người như thế nào, có từng gây án không? Bởi nghề lái xe taxi cần phải có một thái độ thân thiện, hòa đồng dành cho khách hàng. Vậy nên các công ty đều muốn tuyển dụng những người ôn hòa, chưa có tiền án tiền sự. Giấy xác nhận hạnh kiểm chưa có mẫu chung nên nếu muốn làm bạn hãy đến UBND nơi bạn cư trú để xin giấy.

1.2.4. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun cần đảm bảo được người lái xe  phải đủ sức khỏe lái xe hạng B2 trở lên. Trong giấy khám sức khỏe có dán ảnh 3x4. Hiện nay có 2 loại giấy khám sức khỏe đó là giấy khám sức khỏe A4 (một tờ) và giấy khám sức khỏe A3 (gấp đôi). Để có được giấy khám sức khỏe này thì bạn cần phải đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe. Khi Khám xong giấy sẽ được xác nhận bởi chữ ký và con dấu của người khám trực tiếp cho bạn và con dấu xác nhận tại bệnh viện, cơ sở y tế  nơi bạn khám.

Chứng minh về sức khỏe của mình qua giấy khám sức khỏe
Chứng minh về sức khỏe của mình qua giấy khám sức khỏe

1.2.5. Bản sao giấy phép lái xe và CMND

Qua CMND thì nhà tuyển dụng có thể xác nhận được danh tính của bạn và tra cứu được tiền án, tiền sự (nếu có). Giấy phép lái xe sẽ là một giấy tờ rất quan trọng để bạn có thể trở thành một nhân viên lái xe taxi.

Trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun, bạn cần photo 10 bản CMND/ căn cước công dân. Trong đó thời hạn không được vượt quá 15 năm kể từ ngày cấp. Bản photo cần phải rõ ràng, địa chỉ giống với địa chỉ trong sổ hộ khẩu của bạn. Đối với giấy phép lái xe cũng vậy, cần photo thành 2 bản và cần đem theo bản gốc để đối chiếu khi công chứng.

Giấy phép lái xe và CMND là giấy tờ cần thiết
Giấy phép lái xe và CMND là giấy tờ cần thiết

2. Một số lưu ý khi viết hồ sơ xin việc lái xe taxi tại Vinasun

Nội dung trong hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun của bạn cần phải viết đúng chính tả, không tẩy xóa. Các câu văn cần diễn đạt cần ngắn gọn, rõ ràng và mạch lạc. Cần nhấn mạnh vào kinh nghiệm và kỹ năng làm việc có liên quan đến vị trí lái xe taxi. Hồ sơ của bạn chỉ cần trình bày đơn giản để cho nhà thấy rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với công việc. 

Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần ăn mặc gọn gàng và đến sớm 15 phút trước khi phỏng vấn. Cần mang theo các giấy tờ bản gốc như CMND/ Căn cước công dân, bằng lái xe để đối chiếu với bản photo. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị tiền ứng nếu trúng tuyển phỏng vấn vì đó gọi là tiền thế chấp hoặc tiền trách nhiệm. 

Tùy vào loại xe mà tiền thế chấp sẽ khác nhau nhưng nó sẽ dao động trong khoảng 3 - 8 triệu đồng. Điều này sẽ giúp tài xế có thể giữ gìn được tài sản và có trách nhiệm hơn đối với công việc. Sau khi ký xong hợp đồng thì bạn sẽ được trả lại số tiền đã ứng ban đầu.

Chú ý đến toàn bộ cách diễn đạt khi viết
Chú ý đến toàn bộ cách diễn đạt khi viết

Trên đây là hướng dẫn cách làm hồ sơ xin việc lái xe taxi Vinasun chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin ở trên bạn đọc có thể hoàn thiện được một hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nếu như có nhu cầu làm lái xe taxi tại Vinasun.

5/5 (2 bình chọn)