việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc kế toán - những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị

By   admin    19/05/2022

Cũng tương tự với bao yêu cầu tuyển dụng ngành nghề khác, muốn tham gia ứng tuyển và giành cơ hội trúng tuyển việc làm ngành kế toán, ứng viên sẽ phải trải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc kế toán thật tốt. Về cách chuẩn bị ra sao mới hiệu quả và giúp bạn nắm bắt cơ hội việc làm trong tay, vượt qua mọi đối thủ dễ dàng sẽ được chia sẻ tỉ mỉ qua bài viết dưới đây.

Đừng bỏ lỡ nếu bạn không muốn hành trình kiếm được việc làm kế toán phù hợp còn xa lắc. Đặc biệt, cách truyền tải thông tin nội dung mà chúng ta sẽ mang tới ngay sau đây rất dễ hiểu, dù bạn có là tân cử nhân kế toán mới ra trường cũng có thể thuận lợi làm theo hướng dẫn để sở hữu bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm kế toán hiệu quả chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian.

1. Hồ sơ xin việc kế toán - chìa khóa vàng mở cánh cửa cơ hội rộng lớn

1.1. Bạn hiểu gì về bộ hồ sơ xin việc kế toán?

Hồ sơ xin việc kế toán không khó hiểu, thực chất nó hoàn toàn được định nghĩa dựa trên nền tảng nội dung ý nghĩa của hồ sơ xin việc nói chung. Song có một điều bạn phải phân tách thật rạch ròi như vậy: hồ sơ xin việc kế toán phải là bộ hồ sơ xin việc có chứa những giấy tờ quan trọng nhằm vào việc làm nổi bật các thế mạnh của bạn đối với ngành nghề kế toán. Cũng có nghĩa là bộ hồ sơ xin việc kế toán phải thể hiện được đặc trưng ngành kế toán. 

Hồ sơ xin việc kế toán là gì?
Hồ sơ xin việc kế toán là gì?

Trong đó, có đầy đủ những giấy tờ quan trọng chứa thông tin về bạn và thế mạnh của bạn phù hợp với ngành nghề này ra sao. Tùy vào cách trình bày, thể hiện thế mạnh trong hồ sơ kế toán mà cơ hội cạnh tranh của bạn cao hay thấp. Điều đó sẽ phụ thuộc vào việc bạn có biết cách chuẩn bị hồ sơ, cách trình bày từng giấy tờ trong hồ sơ xin việc hay không. 

1.2. Hồ sơ nghề kế toán thể hiện vai trò gì?

Ngành kế toán trong xã hội hiện đại ngày càng khẳng định được sự cần thiết của nó. Có thể thấy,  nếu như không có kế toán, mọi sự hoạt động của doanh nghiệp sẽ bị chững lại, không có người phụ trách tính toán, nắm bắt các con số, không có ai đứng ra giúp doanh nghiệp xử lý các chứng từ để đảm bảo thủ tục pháp lý. Doanh nghiệp hoạt động vì mục tiêu phấn đấu đến các con số, kế toán viên làm việc phụ trách những con số. Thế nên chỉ cần nhìn vào mối quan hệ này đã có thể thấy được vai trò không thể vắng mặt trong doanh nghiệp của bộ phận kế toán.

Vai trò quan trọng của hồ sơ xin việc làm nghề kế toán thể hiện như thế nào?
Vai trò quan trọng của hồ sơ xin việc làm nghề kế toán thể hiện như thế nào?

Cũng chính vì kế toán có vai trò vô cùng quan trọng như thế nên các doanh nghiệp không thể lơ là trong việc tuyển dụng. Tiêu chí tuyển được người hiền tài, giỏi kỹ năng, giỏi tính toán và có đủ khả năng đứng ra gánh vác phần trọng trách nặng nề khi phải đảm bảo mọi thứ phải chính xác, sẵn sàng chịu áp lực trước vô vàn những con số luôn “nhảy múa” phức tạp. Phải đủ bản lĩnh mới có thể đảm đương công việc này và doanh nghiệp cũng sẽ đặt ra những tiêu chí khắt khe để thử thách độ bản lĩnh đó, chọn ra người thích hợp nhất.

Hồ sơ xin việc kế toán chính là phương thức kết nối đầu tiên của hành trình tuyển dụng nhân tài. Hiểu được điều đó, mỗi ứng viên muốn nắm bắt được vị trí kế toán hấp dẫn đang mời gọi tại doanh nghiệp nào đó thì đều phải làm cho hồ sơ xin việc trở nên nổi bật nhất, thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. 

Nói như vậy cũng có nghĩa là bạn phải biết cách sử dụng hồ sơ ứng tuyển kế toán để làm cho những hình dung thế mạnh của bản thân mình trở nên toàn diện, trọn vẹn và tiềm năng. Bởi vì mỗi bộ hồ sơ sẽ là đại diện của mỗi ứng viên. Trước khi có cuộc gặp mặt trực tiếp, nhà tuyển dụng sẽ gặp kế toán viên tương lai qua hồ sơ xin việc. Đồng thời, để có được cuộc gặp gỡ trực tiếp đó, nhà tuyển dụng sẽ chọn lọc hồ sơ rất kỹ ở khâu sàng lọc, ứng viên cũng phải thể hiện thật tốt mọi thứ, từ nội dung đến hình thức cho hồ sơ mới có cơ hội được chọn đi vào vòng tiếp.

Xin việc làm kế toán cần chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển thật chỉn chu, cẩn thận
Xin việc làm kế toán cần chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển thật chỉn chu, cẩn thận

Như thế, từ việc nắm bắt rõ ràng định nghĩa, hiểu được vai trò của hồ sơ cho đến trách nhiệm tìm kiếm bí quyết chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển việc làm kế toán đã được xác định trở thành điểm quan trọng hàng đầu trong hành trình ứng tuyển. giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh, chỉ khi nào bạn làm được tốt hồ sơ xin việc thì lúc đó bạn mới thực sự có đủ khả năng để tham gia vào cuộc chạy đua về đích, nắm lấy cơ hội trở thành người chiến thắng trong hành trình ứng tuyển việc làm kế toán nhiều thử thách, nhiều cạnh tranh.

Ngay sau đây, hãy học ngay cách chuẩn bị hồ sơ xin việc làm nghề kế toán sao cho đúng đặc trưng và thuyết phục nhà tuyển dụng nhé.

2. Hướng dẫn tỉ mỉ cách thức chuẩn bị hiệu quả bộ hồ sơ xin việc kế toán

2.1. Hồ sơ xin việc kế toán gồm những gì?

Những yếu tố cần có trong bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm kế toán
Những yếu tố cần có trong bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm kế toán

Dựa vào quy định chung về các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc để xác định các yếu tố quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc kế toán. Như vậy, những giấy tờ sau đây sẽ phải xuất hiện trong bộ hồ sơ bao gồm:

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật

- Đơn xin việc kế toán

- Thư xin việc kế toán

- CV xin việc ngành kế toán

- Bằng cấp kế toán và những loại chứng chỉ liên quan đến ngành kế toán

- Bảng điểm chuyên ngành

- Bản sao các giấy tờ tùy thân

Bạn không thể thiếu bất kỳ giấy tờ nào trong danh sách vừa nêu. Dường như chúng cũng là giấy tờ cơ bản, quan trọng không thể vắng mặt ở bất cứ hồ sơ xin việc cho lĩnh vực ngành nghề nào song với từng trường hợp, từng ngành nghề cụ thể mà chúng sẽ được yêu cầu riêng để nhằm đảm bảo được tính đặc trưng của nghề. 

Thử thách dành cho bạn khi xin việc làm kế toán đó là phải đem đến đúng màu sắc đặc trưng của nghề kế toán và đúng thể loại của từng loại giấy tờ. Tiếp tục làm theo những lưu ý sau đây nhé để đi đến gần hơn với cơ hội tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

2.2. Một số kinh nghiệm quý giá để chuẩn bị thành công hồ sơ xin việc kế toán

Kinh nghiệm hay để tạo hồ sơ ứng tuyển nghề kế toán thuyết phục nhà tuyển dụng
Kinh nghiệm hay để tạo hồ sơ ứng tuyển nghề kế toán thuyết phục nhà tuyển dụng

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển kế toán được chia sẻ sau đây chính là kinh nghiệm mà vieclamxaydung24h.com tích lũy được từ chính các nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm tuyển các vị trí của nghề kế toán. 

Trước tiên, chúng ta bắt đầu từ kinh nghiệm chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch. Có lẽ đây là sự chuẩn bị dễ dàng nhất trong số những giấy tờ đã nêu cần xuất hiện trong hồ sơ. Nhưng thực ra  đối với những ứng viên mới tốt nghiệp kế toán, chẳng có điều gì đơn giản. Mỗi một thông tin được show ra trong mỗi giấy tờ đều là thử thách đòi hỏi ứng viên phải thận trọng. 

Trong khi đó, bản sơ yếu lý lịch với sự xuất hiện của quá nhiều trường nội dung càng khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là cần giữ bình tĩnh hết sức. Tại sao vậy? 

Một kế toán viên tương lai sẽ phải đối diện với vô vàn con số phức tạp hơn những gì bạn phải điền trong sơ yếu lý lịch. Nếu lo sợ ngay từ bước này, liệu rằng hành trình phát triển sự nghiệp tiếp theo có thể đạt tới những kết quả tốt nhất hay không.

Luôn bình tĩnh, đọc kỹ thông tin mà mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật đưa ra và điền theo yêu cầu. Một số nội dung khó hiểu nhưng thực chất lại không hề hóc búa. Đọc hướng dẫn về cách điền sơ yếu lý lịch tự thuật nói chung mà vieclamxaydung24h.com đã từng chía sẻ ở bài viết khác để được hướng dẫn tỉ mỉ hơn.

Tiếp đến, bạn trình bày CV xin việc kế toán. Có thể tự viết tay CV song hiện nay, trên mạng xã hội có nhiều đơn vị cung cấp mẫu CV có sẵn, một số đặc biệt nghiên cứu và thiết kế mẫu CV theo chuẩn đặc trưng kế toán, tại đó, từ cách thiết kế bố cục, background CV cho tới cách khai thác nội dung thông tin trong CV cũng đều hướng tới việc hỗ trợ bạn trở nên nổi bật với các thông tin được trình bày đúng trọng tâm và đầy đủ.

Hãy lựa chọn tạo và tải CV kế toán trên những địa chỉ uy tín để con đường chinh phục cơ hội việc làm kế toán trước mắt được rút ngắn lại bạn nhé.

Ứng tuyển việc làm kế toán - những mẹo hay để có ngay bộ hồ sơ trọn vẹn, thu hút
Ứng tuyển việc làm kế toán - những mẹo hay để có ngay bộ hồ sơ trọn vẹn, thu hút

Tương tự CV, đơn xin việc cũng có thể được tạo dựng lên bằng cách tận dụng các mẫu có sẵn được cung cấp từ những đơn vị hỗ trợ việc làm uy tín. Tại các website này, mẫu đơn thiết kế và kèm sẵn gợi ý đúng theo chuyên ngành bạn cần. Chỉ việc chọn đúng thể loại đơn xin việc kế toán thì sẽ có rất nhiều mẫu xuất hiện để bạn chọn cho mình một bản ưng ý về thiết kế cũng như cách gợi ý nội dung. Như thế, đến ngay chính người chưa có kinh nghiệm xin việc cũng đều dễ dàng hiểu được và viết hiệu quả đơn xin việc kế toán theo cách riêng của mình.

Ngoài ra, một nguyên tắc chung cần chú ý áp dụng cho toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc kế toán của bạn đó là sự chính xác và logic. Đây là hai đặc điểm quan trọng, nổi bật của nghề kế toán. khi tuyển dụng, nhà tuyển dụng cũng rất chú trọng đến hai yếu tố này trong tiêu chí chọn ứng viên của họ thế nên họ có thể dễ dàng nhận thấy thế mạnh đó của bạn nếu như bạn chủ ý làm cho mọi sự trình bày của mình trong hồ sơ xin việc kế toán trở nên logic. Các thông tin trình bày phải thật chính xác để tạo lòng tin cho người tuyển dụng cũng như khẳng định sự uy tín của mình đối với nghiệp vụ kế toán.

Từ lưu ý này, bạn sẽ càng phải chú trọng đến những sai sót, nhất là đối với chính tả, cách diễn đạt. Đảm bảo rằng những sai sót đó tuyệt đối không được xảy ra vì nó đại diện cho sự uy tín của bạn đối với nghề. Chúng ta đều biết, nghề kế toán hoàn toàn nói không với sai số, thế nên những điều quá đỗi nhỏ bé như chính tả lại càng không bao giờ được mắc phải.

Nhìn chung, trên đây vieclamxaydung24h.com đã mang tới cho bạn đọc những thông tin vô cùng giá trị liên quan đến hồ sơ xin việc kế toán. Với những lưu ý đã được đặt ra, bạn đã yên tâm tự chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc kế toán đủ chỉn chu, đủ chuyên nghiệp và thuyết phục nhà tuyển dụng chưa?

5/5 (2 bình chọn)