việc làm xây dựng 24h

Bí kíp chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng dành cho bạn

By   admin    05/03/2022

Từ lâu giáo viên là một công việc vô cùng cao quý và được nhiều người mong ước có được. Vậy nếu như bạn đang chuẩn bị đi xin việc giáo viên hợp đồng sẽ cần phải chuẩn bị hồ sơ xin việc như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây của vieclamxaydung24h.com để khám phá cách chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chuẩn nhất nhé!

1. Ý nghĩa của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Khi đi xin việc làm và muốn ứng tuyển một vị trí bất kỳ nào đó thì hồ sơ xin việc bấy lâu nay là không thể thiếu. Dù công việc có lao động chân tay hay lao động trí óc thì vẫn luôn cần phải chuẩn bị một cách đầy đủ chi tiết.

Giáo viên là một trong những nghề vô cùng cao quý từ xưa đến nay. Đây là một công việc được rất là nhiều người mong ước vì có một thu nhập ổn định cũng như được sự tôn trọng từ xã hội.

Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Ý nghĩa của hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Giáo viên hợp đồng là những cá nhân chỉ làm việc một thời gian nào đó tại cơ sở giáo dục và khi hết hợp đồng thì có thể ký kết để lên thành giáo viên chính thức hoặc chuyển sang một một trường giáo dục khác. Và điều dĩ nhiên là giáo viên hợp đồng sẽ cần phải chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật đầy đủ để trình lên các nhà tuyển dụng của mình thì mới có thể có cơ hội làm việc.

Hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chính là tập hợp những thông tin cá nhân, kinh nghiệm, thành tích học tập của ứng viên từ trước đó. Thông qua bộ hồ sơ xin việc của giáo viên hợp đồng này thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá những năng lực và sự phù hợp của họ đối với công việc. Đây chính là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cơ hội trở thành một giáo viên hợp đồng hay không.

Như vậy, không chỉ có ý nghĩa là tài liệu quan trọng cần chuẩn bị khi ứng tuyển mà hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng còn chính là một tấm vé quan trọng giúp cho ứng viên đạt được ước mơ của mình. Nếu như có sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng đến từng giấy tờ trong hồ sơ xin việc thì cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn và có được ấn tượng tốt từ phía nhà tuyển dụng.

Tìm hiểu hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Tìm hiểu hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chi tiết

Vậy, khi mà ứng viên chuẩn bị ứng tuyển vị trí giáo viên hợp đồng thì sẽ cần phải trang bị cho mình những kiến thức tốt để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, ngoài ra cần phải biết cách viết từng loại giấy tờ trong bộ hồ sơ sao cho thật chuẩn nhất. Đây sẽ là một trong những yếu tố làm nên một bộ hồ sơ hoàn chính và đúng tiêu chuẩn. Vậy để biết có những gì trong hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng và cách viết chi tiết nhất thì bạn hãy cùng đón đọc đến phần tiếp của chúng tôi.

2. Bí kíp chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng dành cho bạn

2.1. Các giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Cũng như bao bộ hồ sơ xin việc giáo viên khác thì hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng cũng không có nhiều sự thay đổi. Về những giấy tờ cơ bản thì hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng sẽ bao gồm những giấy tờ cơ bản như là: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, CV xin việc giáo viên hợp đồng.

Bên cạnh đó, còn có những giấy tờ cơ bản khác như là: giấy khám sức khỏe, các chứng chỉ và bằng cấp của ứng viên, bản sao các loại giấy tờ tùy thân và một số giấy theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.

Giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Các giấy tờ cơ bản trong bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Như vậy, những giấy tờ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng đều khá là quen thuộc và cơ bản như chúng ta thường thấy. Những loại giấy tờ này khi chuẩn bị sẽ cần phải có sự đầy đủ. Một số nhà tuyển dụng khi đăng tin sẽ có một yêu cầu cụ thể về những loại giấy tờ cần chuẩn bị cho ứng viên và bạn sẽ cần phải chuẩn bị đúng như những gì đã đặt ra để đảm bảo yêu cầu. 

2.2. Chi tiết cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Để cho ứng viên thêm phần kinh nghiệm cách chuẩn bị và viết hồ sơ thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng.

2.2.1. Mẹo viết sơ yếu lý lịch giáo viên hợp đồng

Để nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin của ứng viên giáo viên hợp đồng thì sơ yếu lý lịch chính là công cụ để họ biết điều đó. Không chỉ khi đi xin việc làm mà bất kể làm các loại giấy tờ khác thì đều cần đến sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch ứng viên có thể viết bằng tay hoặc đánh máy theo mẫu có sẵn. Những thông tin cần liệt kê trong sơ yếu lý lịch sẽ bao gồm: thông tin cá nhân của người viết, thông tin thành phần trong gia đình, quá trình làm việc, học tập,...Các thông tin này đều xoay quanh ứng viên cho nên bạn cần phải việt thật chính xác vào trong sơ yếu lý lịch của mình.

Khi hoàn thiện việc điền thông tin trong sơ yếu lý lịch thì ứng viên cần bổ sung thêm ảnh cá nhân có kích cỡ là 4x6. Đây là yếu tố bắt buộc vì sơ yếu lý lịch sẽ còn phải công chứng vào trong đó. Việc công chứng là là minh chứng xác thực các thông tin mà ứng viên điền vào sơ yếu lý lịch là đúng sự thật cho nên dù bất kể như thế nào thì bạn vẫn phải công chứng sơ yếu lý lịch của mình.

2.2.2. Viết đơn xin việc giáo viên hợp đồng cực chuẩn

Một giấy tờ để bày tỏ những nguyện vọng và mong muốn của bản thân đến nhà tuyển dụng đó chính là đơn xin việc. Đơn xin việc chính là một văn bản hành chính cho nên sẽ cần phải trình bày một cách cụ thể và rõ ràng. 

Cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Chi tiết cách viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Đơn xin việc giáo viên hợp đồng sẽ bao gồm 3 phần nội dung chính như sau:

- Phần mở đầu là quốc hiệu, tiêu ngữ và tiêu đề đơn xin việc giáo viên hợp đồng.

- Nội dung tiếp đến đó là phần nội dung chính của đơn: Phần này sẽ bao gồm thông tin cá nhân của người viết đơn, lý do ứng tuyển vị trí giáo viên hợp đồng, nêu các dẫn chứng chứng minh bản thân đủ năng lực ứng tuyển, liệt kê các chứng chỉ liên quan,...

- Cuối cùng phần kết trong đơn xin việc giáo viên hợp đồng là lời cam kết khi nhận được vào làm việc, lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và chữ ký.

2.2.3. Chuẩn bị CV xin việc giáo viên hợp đồng

Cũng có nghĩa là sơ yếu lý lịch nhưng CV lại là bản thông tin  tóm tắt và cần thiết hơn. Bởi CV xin việc giáo viên sẽ chỉ nêu lên những thông tin quan trọng phục vụ cho việc tuyển dụng bao gồm: thông tin cơ bản của ứng viên, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng, chứng chỉ,...

Thường thì trong bộ hồ sơ xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ để ý đến CV nhiều nhất. Bởi chỉ cần nhìn vào CV xin  việc là họ có thể nắm bắt hết được những năng lực nghề nghiệp cũng như thông tin cơ bản của ứng viên. Chính vì thế khi làm hồ sơ xin việc ứng viên cần phải dành nhiều thời gian chăm chút cho CV của mình.

Viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Viết hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng chuẩn nhất cho bạn

Khi chọn mẫu CV xin việc thì ứng viên không nên chọn các mẫu quá rườm rà, rực rỡ màu sắc mà chỉ nên chọn những mẫu đơn giản mà đẹp. Nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt thích sự tinh tế đơn giản cho nên bạn cũng không cần phải quá cầu kỳ trong việc thiết kế hay chọn mẫu CV cho mình

2.3. Các điều cần nắm khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

Như vậy, việc chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng thật không quá khó đối với chúng ta nhưng để chuẩn bị cho thật chuẩn xác, ấn tượng thì điều này cũng không hề dễ dàng. Để bộ hồ sơ xin việc của bạn được đánh giá cao thì bạn cần nắm bắt những điều sau đây:

- Đọc kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng khi đăng tin ứng tuyển để nắm bắt được những giấy tờ cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Khi đã nắm được những điều đó thì bạn cần triển khai cho thật chính xác như những gì đã yêu cầu.

- Nên nhanh chóng nộp hồ sơ xin việc trước thời hạn quy định để tránh khỏi những bất cập.

Điều cần nắm khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng
Các điều cần nắm khi chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng

- Bổ sung thêm bìa hồ sơ xin việc để đảm bảo những giấy tờ của bạn được lưu trữ một cách tốt nhất. Việc này cũng khiến cho bộ hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng của bạn trông chuyên nghiệp và đúng chuẩn hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp được bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin việc giáo viên hợp đồng. Chúc bạn sẽ chuẩn bị được một bộ hồ sơ thật chuyên nghiệp và có được vị trí giáo viên hợp đồng mà mình mong ước.

5/5 (2 bình chọn)