việc làm xây dựng 24h

Hồ sơ xin việc Familymart và những thông tin cần lưu ý khi chuẩn bị

By   admin    25/04/2022

Xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản, Familymart chính là thương hiệu chuỗi cửa hàng tiện lợi nhanh chóng chiếm được sự hài lòng của khách hàng. Hiện nay nó đã có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Với sức mạnh của mình, Familymart tại Việt Nam đang không ngừng nỗ lực mở rộng quy mô với nhiều chi nhánh lớn nhỏ. Đây là điều kiện thuận lợi cho những ứng viên muốn xin việc vào đơn vị này. Yêu cầu về hồ sơ xin việc Familymart như thế nào, hãy cùng tôi khám phá bài viết sau đây để biết thông tin chi tiết nhé.

1. Vai trò của hồ sơ xin việc với ứng viên Familymart

Chẳng riêng gì Familymart, tất cả những cửa hàng tiện lợi khác khi tuyển dụng nhân viên cũng đều yêu cầu ứng viên của họ chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

Theo đó, các giấy tờ bên trong sẽ do nhà tuyển dụng yêu cầu, việc của ứng viên là chuẩn bị sao cho vừa đầy đủ lại hấp dẫn để vượt qua những đối thủ nặng ký khác.

Vai trò của hồ sơ xin việc với ứng viên Familymart
Vai trò của hồ sơ xin việc với ứng viên Familymart

Thông qua bộ hồ sơ xin việc, cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều thực hiện được mục đích của mình. Cụ thể, với nhà tuyển dụng Familymart, họ sẽ dễ dàng so sánh các ứng viên thông qua những trường thông tin giống nhau, từ đó nhanh chóng tìm ra người phù hợp cho từng vị trí tuyển dụng.

Về phần ứng viên, hồ sơ xin việc vừa đóng vai trò là công cụ tiếp cận, đồng thời cũng giúp họ khẳng định giá trị bản thân, từ đó nâng cao cơ hội trúng tuyển với vị trí mình yêu thích.

Nói chung, nếu hồ sơ xin việc được chuẩn bị đầy đủ, chất lượng thì cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên của Familymart đều nhanh chóng tìm thấy đối tượng phù hợp.

Mặc dù đã nhận thức được vai trò của hồ sơ xin việc, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chuẩn bị hay thể hiện nội dung bên trong cho phù hợp và hiệu quả. Vậy nên hãy đón đọc bí quyết mà vieclamxaydung24h.com chia sẻ sau đây, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc Familymart theo cách hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ do nhà tuyển dụng yêu cầu, tuy nhiên ngoài mặt đầy đủ thì ứng viên của Familymart cũng cần chú ý tới chất lượng của mỗi giấy tờ mình chuẩn bị. Bởi vì đây mới chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong quyết định tuyển dụng của doanh nghiệp.

Cùng tìm hiểu ngay cách chuẩn bị các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ xin việc Familymart bạn nhé:

2.1. Cách chuẩn bị Sơ yếu lý lịch

Cách chuẩn bị Sơ yếu lý lịch
Cách chuẩn bị Sơ yếu lý lịch

Dù bạn xin việc vào vị trí nào tại Familymart thì hồ sơ xin việc cũng không thể nào thiếu mẫu Sơ yếu lý lịch tự thuật. Đây chính xác là giấy tờ quan trọng giúp ứng viên làm rõ lý lịch của mình với nhà tuyển dụng.

Nói đến lý lịch đương nhiên không chỉ có thông tin về ứng viên, trong Sơ yếu lý lịch còn bao hàm một phần nội dung yêu cầu kê khai gia đình ứng viên. Theo đó, nhiệm vụ của bạn là phải trình bày tất cả theo gợi ý của mẫu giấy này.

Bởi vì chứa thông tin bao quát cho nên diện tích dành cho mỗi phần khá hạn hẹp, ứng viên cần đưa ra những thông tin ngắn gọn, súc tích và đặc biệt là đúng trọng tâm để đáp ứng nhu cầu của người tiếp nhận.

2.2. Cách chuẩn bị CV xin việc

Khi nộp hồ sơ xin việc vào Familymart, các ứng viên thường kèm theo mẫu CV xin việc với mong muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển. Tại đây những thông tin về ứng viên sẽ được làm sáng tỏ bao gồm Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Quê quán, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm, Mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng chuyên môn, Hoạt động ngoại khóa từng tham gia, Thành tích xuất sắc,...

Tuy số lượng danh mục không có mức giới hạn nhưng khi trình bày hãy lưu ý chỉ nên lựa những danh mục phù hợp để làm nổi bật khả năng bản thân. Tất cả những thông tin rườm rà, không liên quan thì không nên đưa vào bởi cũng không có tác dụng gì.

Cách chuẩn bị CV xin việc
Cách chuẩn bị CV xin việc

Tuỳ vào từng vị trí ứng tuyển mà ứng viên của Familymart sẽ có những cách trình bày về năng lực bản thân khác nhau.

Ví dụ: Một nhân viên bán hàng thì không cần trình độ học vấn cao nhưng đổi lại bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục,...

Còn với những vị trí quản lý thì dường như mọi thứ đều phải nâng cấp hơn, tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực,... và có kinh nghiệm làm quản lý với số năm theo yêu cầu,...

Nói chung, khi trình bày CV xin việc bạn phải luôn nhớ rằng những thông tin đưa ra phải bám sát thực tế. Ứng tuyển vị trí nào thì tập trung vào kỹ năng, trình độ hay yêu cầu của vị trí đó, tránh trường hợp râu ông nọ cắm cằm bà kia sẽ không hiệu quả.

2.3. Cách chuẩn bị Đơn xin việc

Một trong những giấy tờ mà bạn tuyệt đối không được chuẩn bị thiếu hay chuẩn bị sơ sài khi làm hồ sơ xin việc Familymart đó chính là đơn xin việc. Bởi lẽ xu hướng tham khảo đơn xin việc của ứng viên khi nhận được hồ sơ của các nhà tuyển dụng ngày càng gia tăng, nếu bạn không làm nổi bật bản thân ở giấy tờ này thì đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn giảm đi.

Cách chuẩn bị Đơn xin việc
Cách chuẩn bị Đơn xin việc

Đơn xin việc chủ yếu là trình bày nguyện vọng của bản thân, đồng thời kết hợp pr với một số ưu điểm của ứng viên để tăng thêm cơ hội được chú ý. Khi viết đơn xin việc Familymart, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thứ nhất, chỉ đề cập tới những thông tin liên quan tới việc làm ứng tuyển

Thứ hai, lưu ý cách hành văn hay trình bày vấn đề trong đơn xin việc. Cố gắng làm sao để lời văn trôi chảy, ý tứ rõ ràng, tách biệt, không gây nhầm lẫn cho người tiếp nhận.

Thứ ba, cần lưu ý lỗi chính tả khi trình bày đơn xin việc Familymart

2.4. Chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng cần thiết khác

Ngoài 3 giấy tờ nêu trên, các ứng viên của Familymart cũng nên chú trọng công tác chuẩn bị các giấy tờ như Bản sao giấy khai sinh, Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, Bản sao sổ hộ khẩu, Giấy khám sức khỏe, Các văn bằng chứng chỉ liên quan (Bản photo),...

Các giấy tờ này tuy không cần kê khai thông tin thế nhưng hãy đảm bảo chúng được công chứng dấu đỏ của cơ quan chính quyền địa phương, nếu không hồ sơ xin việc của bạn sẽ không được chấp nhận.

Chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng cần thiết khác
Chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng cần thiết khác

3. Gửi hồ sơ xin việc Familymart qua những hình thức nào?

3.1. Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tới chi nhánh tuyển dụng của Familymart 

Hiện nay, mức độ phủ sóng của Familymart khá lớn, theo đó nếu bạn đọc được tin tuyển dụng của bất kỳ chi nhánh nào thì có thể cầm bộ hồ sơ giấy vừa chuẩn bị đến trực tiếp chi nhánh đó để nộp và ứng tuyển.

Hình thức ứng tuyển này khá hiệu quả thế nhưng nó lại ngốn nhiều thời gian và công sức của người tìm việc. Bên cạnh đó cũng chỉ phù hợp cho những ứng viên ở gần, còn lại những ứng viên ở xa thì nên tìm hiểu một hình thức tối ưu hơn.

3.2. Gửi hồ sơ qua Fanpage của Familymart

Gửi hồ sơ xin việc Familymart qua những hình thức nào
Gửi hồ sơ xin việc Familymart qua những hình thức nào?

Với tất cả những ai không có đủ điều kiện để tới chi nhánh của Familymart thì có thể ứng tuyển qua Fanpage của hệ thống. Cách này vừa tiện lợi, nhanh chóng mà không kém phần hiệu quả.

Những ứng viên ở xa khi nào nhận được thông báo tới phỏng vấn thì mới phải di chuyển tới cửa hàng trực tiếp, đỡ được 1 khâu di chuyển mà tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí.

Bạn và tôi vừa cùng nhau tìm hiểu về hồ sơ xin việc Familymart, theo đó bạn đã học được cách chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin việc vào vị trí mình yêu thích chưa? Chúc các ứng viên của vieclamxaydung24h.com sớm nhận được thông báo mời phỏng vấn để tiếp cận gần hơn với việc làm mơ ước.

5/5 (2 bình chọn)