việc làm xây dựng 24h

Chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng giúp bạn ghi điểm cao với NTD

By   admin    03/06/2022

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì điều dưỡng là ngành nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả. Đây là ngành có nhiều cơ hội phát triển với nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển và có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại, đa dạng. Và để không bỏ lỡ cơ hội cho mình thì hồ sơ xin việc điều dưỡng sẽ là cơ sở để bạn đặt nền móng cho bản thân. Vậy, hồ sơ xin việc điều dưỡng gồm những gì và cách thức chuẩn bị ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt cho mình thông tin quan trọng về hồ sơ xin việc điều dưỡng nhé!

1. Có cần thiết phải chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng không?

Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc có cần thiết và quan trọng không? Đây chính là điều mà các bạn ứng viên thường thắc mắc vì CV xin việc điều dưỡng mới là điều họ quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. 

Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc điều dưỡng
Tầm quan trọng của hồ sơ xin việc điều dưỡng

CV xin việc điều dưỡng chỉ là một tài liệu trong hồ sơ xin việc điều dưỡng mà thôi. Thực tế thì hồ sơ xin việc điều dưỡng là tổng thể của các tài liệu kèm theo để ứng viên nộp vào các cơ sở y tế, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng vị trí điều dưỡng.

Dựa vào hồ sơ xin việc điều dưỡng, nhà tuyển dụng sẽ biết được thông tin về ứng viên, bao gồm việc xác định nhân thân và những yếu tố liên quan tới năng lực, nghiệp vụ chuyên môn của vị trí điều dưỡng. Điều này có nghĩa là nhờ có hồ sơ xin việc điều dưỡng, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên ứng tuyển và ứng viên trong hồ sơ là một, cùng với đó là thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm với vai trò điều dưỡng viên ra sao. Đây sẽ là cơ sở để đánh giá và lựa chọn ra ứng viên tiềm năng nhất. Vì thế mà việc chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng là rất cần thiết, quan trọng.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng chi tiết nhất

2.1. Hồ sơ xin việc điều dưỡng gồm những gì?

Để chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng một cách hiệu quả thì bạn sẽ cần biết bên trong hồ sơ xin việc điều dưỡng gồm những giấy tờ gì. Chuẩn bị đúng về số lượng là điều tối thiểu mà bạn cần đáp ứng khi ứng tuyển vào vị trí điều dưỡng hiện nay.

Một bộ hồ sơ xin việc điều dưỡng sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

Có gì trong hồ sơ xin việc điều dưỡng
Có gì trong hồ sơ xin việc điều dưỡng

- 1 bản sơ yếu lý lịch

- 1 CV xin việc điều dưỡng

- 1 đơn xin việc điều dưỡng

- 1 giấy khám sức khỏe

- 1 bản sao chứng chỉ hành nghề điều dưỡng

- 1 bản photo công chứng CMND, sổ hộ khẩu

- Các loại giấy tờ cần thiết khác theo quy định từ cơ sở tuyển dụng

2.2. Những giấy tờ quan trọng cần lưu ý

Với những giấy tờ nêu trên thì hồ sơ xin việc điều dưỡng sẽ có các loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần chú ý để hoàn thiện một cách đầy đủ nội dung và đảm bảo đạt yêu cầu đề ra.

2.2.1. Sơ yếu lý lịch bản thân

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch điều dưỡng viên là một trong những tài liệu không bao giờ thiếu trong hồ sơ xin việc điều dưỡng. Đây chính là bản kê khai thông tin cá nhân và hoàn cảnh gia đình một cách chi tiết, rõ ràng và chính xác nhất. Dựa vào đây, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình xác minh nhân thân của ứng viên, tạo được sự tin tưởng giữa hai bên để thuận lợi hơn trong những quy trình sau.

Về cơ bản, khi điền thông tin trong sơ yếu lý lịch điều dưỡng, bán ẽ chỉ cần cung cấp thông tin được hỏi đến, tức là hỏi gì đáp nấy, không viết lan man, dài dòng văn tự. Với những thông tin liên quan tới người thân trong gia đình thì cần hỏi rõ từng đối tượng để chắc chắn thông tin được chính xác, đáng tin cậy.

Trong sơ yếu lý lịch sẽ cần có ảnh bản thân với kích thước 4x6cm, ảnh không chụp quá 6 tháng tính tới thời điểm bạn làm hồ sơ. Sau khi đã hoàn tất việc dán ảnh và điền nội dung thì bạn sẽ cần công chứng và đóng dấu giáp lai vào sơ yếu lý lịch. Đây là quá trình xác minh thông tin của cơ quan địa phương về những điều bạn cung cấp trong mẫu sơ yếu lý lịch, qua đó chứng nhận bản thân trước nhà tuyển dụng với độ uy tín cao.

2.2.2. CV xin việc điều dưỡng

Giấy tờ thứ 2 mà bạn cần chú ý trong hồ sơ xin việc điều dưỡng đó là CV xin việc điều dưỡng. Đây chắc chắn là tài liệu quá quen thuộc với các bạn ứng viên khi ứng tuyển vào bất cứ vị trí nào hiện nay.

CV xin việc điều dưỡng sẽ là tài liệu cung cấp thông tin về năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng điều dưỡng của bạn với nhà tuyển dụng. Do vậy mà bạn sẽ phải thể hiện được những điều tốt nhất, phù hợp nhất của mình với vị trí điều dưỡng thông qua tài liệu này.

CV xin việc điều dưỡng
CV xin việc điều dưỡng

Một mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn sẽ cần có thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng. Mỗi một mục đều có thông điệp và ý nghĩa tác động riêng, bạn cần làm rõ các phần nội dung này để tạo nên một tổng thể CV điều dưỡng hoàn hảo nhất.

Phần kinh nghiệm làm việc sẽ là phần quan trọng nhất và bạn cần làm nổi bật nhất trong CV xin việc điều dưỡng. hãy đưa ra những kinh nghiệm sát với nghề điều dưỡng và liệt kê theo chiều thời gian từ gần đây trở về trước. 

Cần ghi rõ tên đơn vị bạn đã làm việc, vị trí và các công việc cụ thể, kèm theo đó là một vài câu mô tả để nói đến hiệu quả công việc mà bạn đã đạt được. Sử dụng một số từ khóa chuyên ngành để gia tăng sự ấn tượng lên cao hơn. 

2.2.3. Đơn xin việc điều dưỡng

Bên cạnh CV xin việc điều dưỡng thì đơn xin việc điều dưỡng cũng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc điều dưỡng. Khác với CV, đơn xin việc điều dưỡng sẽ là lời mở đầu của bạn với nhà tuyển dụng trong việc ứng tuyển lần này. Thể hiện sự chủ động, tôn trọng nhà tuyển dụng khi quyết định ứng tuyển vào đơn vị. 

Mẫu đơn xin việc điều dưỡng cần thể hiện được điểm nổi bật, thế mạnh của bạn và nó phù hợp với vị trí điều dưỡng mà công ty tuyển dụng ra sao. Cùng với đó chính là tinh thần sẵn sàng làm việc, cống hiến của bạn khi được trao cơ hội như thế nào. Thể hiện được tinh thần và tố chất đó sẽ là cách để bạn tạo dấu ấn riêng cho mình, khiến nhà tuyển dụng chú ý và tìm hiểu kỹ hơn về bạn để có sự đánh giá một cách chính xác và khách quan nhất có thể.

Đơn xin việc điều dưỡng
Đơn xin việc điều dưỡng

3. Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng

Việc chuẩn bị đầy đủ về mặt số lượng và nội dung bên trong thôi là chưa đủ để bạn có một hồ sơ xin việc điều dưỡng hiệu quả. Những chi tiết nhỏ nhưng lại có tác động lớn mà bạn không thể qua khi sắp xếp hồ sơ xin việc điều dưỡng của mình như sau:

- Đảm bảo sự chính xác

Tính chính xác là yêu cầu hàng đầu khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc điều dưỡng. Mỗi một thông tin được đưa vào hồ sơ đều cần phản ánh thực tế một cách chân thực nhất. Việc cung cấp sai thông tin sẽ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả của bạn mà còn phần nào tác động tới uy tín và danh dự của bạn trong những lần ứng tuyển sau.

- Hoàn thiện bìa hồ sơ

Nội dung hồ sơ xin việc điều dưỡng sẽ không chỉ ở bên trong mà bao gồm cả bên ngoài. Do vậy mà bạn không nên bỏ qua phần bìa hồ sơ. Thông tin bìa hồ sơ sẽ giúp nhà tuyển dụng phân biệt các hồ sơ với nhau và giúp bạn tránh bị thất lạc hồ sơ cũng như giấy tờ bên trong.

Một vài lưu ý
Một vài lưu ý

- Sắp xếp tài liệu đúng thứ tự

Với các tài liệu bên trong hồ sơ xin việc điều dưỡng, bạn nên sắp xếp theo thứ tự như sau đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, CV xin việc, giấy khám sức khỏe, các loại bằng cấp chứng chỉ, giấy tờ tùy thân,... Đảm bảo các giấy tờ được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng, không quăn góc, nhăn nhúm hay rách nát,...

Trên đây là toàn bộ chia sẻ chi tiết về hồ sơ xin việc điều dưỡng. Mong rằng, những thông tin trong bài đã giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin việc và gia tăng cơ hội trúng tuyển cho mình với những lưu ý cụ thể, rõ ràng nhất.

5/5 (2 bình chọn)