việc làm xây dựng 24h

Tìm hiểu về những công trình lớn nhất Việt Nam hiện nay

By   admin    15/11/2019

Những công trình lớn luôn là một niềm tự hào vô bờ đối với một đất nước nói chung, nó mang đến hình ảnh văn minh, tiên tiến và hiện đại.

Những công trình lớn luôn là một niềm tự hào vô bờ đối với một đất nước nói chung, nó mang đến hình ảnh văn minh, tiên tiến và hiện đại. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu về những công trình lớn nhất Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Công trình lớn nhất Việt Nam

Một số công trình lớn nhất Việt Nam

Tòa nhà Quốc hội

Đây là tòa nhà nằm trên đường Độc Lập, quận Ba Đình, Hà nội. Với diện tích là 60 nghìn mét vuông. Tòa nhà Quốc Hội được đặt ngay trong khuôn viên khu di tích Hoàng Thành Thăng Long là trung tâm chính trị lịch sử và văn hóa của đất nước ta.

Đây là công trình được coi là nổi bật và tiêu biểu cho thời kỳ phát triển mới của đất nước. Tòa nhà được trang bị bằng những thiết bị vô cùng an toàn, an ninh môi trường và có các hệ thống thông tin cảnh báo, camera quan sát và quản lý ra vào tòa nhà.

Tòa nhà Quốc Hội không chỉ có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị mà còn có ý nghĩa to lớn về khía cạnh văn hóa, tư tưởng, trở thành biểu tượng của đất nước nói chung.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia 

Nằm trên đường Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây được coi là công trình đa năng lớn nhất tại thủ đô. Nơi đây chính là nơi tổ chức các đại hội, hội nghị của Đảng Cộng sản Việt Nam, hội nghị Quốc tế, các hoạt động chính trị, thương mại mang tính quốc gia và quốc tế. 

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 11 năm 2004 và hoàn thành sau 22 tháng thi công nghiêm túc. Với kiến trúc công trình được chọn từ phương án: lượn sóng biển Đông do chuyên gia Cộng hòa Liên Bang Đức thiết kế, theo ý tưởng cảnh quan di sản thế giới Hạ Long.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Nằm trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là sân vận động có sức chứa thứ nhì Việt Nam lên đến tối đa 45 nghìn chỗ ngồi. 

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình là nơi diễn ra rất nhiều những sự kiện giải trí và các trận thi đấu bóng đá vô cùng cạnh tranh. Đây còn là nơi tổ chức lễ khai mạc Đại hội thể thao Trong nhà châu Á lần thứ III.

Royal City

Khu đô thị Royal City nằm trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là khu đô thị được ví như một thành phố châu Âu thu nhỏ. Đây là khu đô thị phức hợp vô cùng hoàn hảo. Diện tích của nó là 23 ngàn m2 . Đây là khu đô thị dưới lòng đất lớn nhất châu Á được khởi công từ năm 2010 và bắt đầu khánh thành vào năm 2013.

Trong khu đô thị Royal City, bạn có thể tận hưởng được rất nhiều tiện ích, và cuộc sống tiện nghi, hiện đại trong một môi trường xanh, sạch và đẹp, an toàn.

Tòa Bitexco Financial thành phố Hồ Chí Minh

Nằm ở quận 1, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà Bitexco được bình chọn là một trong 25 biểu tượng xây dựng của thế giới, là niềm tự hào của người dân Sài Gòn và của người dân cả nước. 

Tòa nhà có độ cao lên đến 262 mét, gồm 68 tầng, với hình dáng giống như búp sen vươn cao, dáng trụ nghiêng chứ không phải hình chữ nhật thẳng đứng như thông thường.

Cầu Vàng của thành phố Đà Nẵng

Cầu Vàng là cây cầu vô cùng nổi tiếng và là niềm tự hào vô bờ của người Việt khi được vinh danh là nằm trong top 10 cây cầu có kiến trúc độc đáo và đẹp nhất trên thế giới.

Cầu Vàng nằm trên đỉnh Bà Nà của Đà Nẵng với mặt cầu rộng 12,8 mét, dài gần 150 mét gồm có 8 nhịp và nhịp dài nhất là 21,2 mét.

Cầu Vàng có thiết kế đặc biệt với đôi bàn tay khổng lồ nâng cây cầu như một dải lụa vàng giữa vùng trời Đà Nẵng.

Nói tóm lại, những công trình lớn nhất Việt Nam còn có rất nhiều. Tuy nhiên, trên đây là những công trình tiêu biểu nhất. Tất cả những công trình đó đều được coi là biểu tượng của Việt Nam, là niềm tự hào vô bờ của con người Việt Nam khi đưa được đất nước sánh vai được các cường quốc trên thế giới, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách mỗi khi đến với Việt Nam. 

5/5 (2 bình chọn)