việc làm xây dựng 24h

Top 5 công trình kiến trúc cổ đại Phương Đông nổi tiếng nhất

By   admin    15/11/2019

Các công trình kiến trúc cổ đại phương Đông sẽ khiến bạn trầm trồ trước sự sáng tạo của người xưa. Tìm hiểu các công trình kiến trúc cổ đại qua bài sau.

Là một tín đồ đam mê khám phá các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới, chắc chắn các công trình kiến trúc cổ đại phương Đông sẽ khiến bạn trầm trồ trước sự sáng tạo của người xưa. Hãy để bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp thêm  cho bạn thông tin hữu ích.

Công trình kiến trúc cổ đại phương Đông

Cung điện Potala ở Tây Tạng

Nếu nhắc đến công trình kiến trúc cổ đại phương Đông nổi tiếng mà không nhắc đến  cung điện Potala thì sẽ là một sự thiếu sót lớn. Được biết đến là một công trình đã được xây dựng từ khá lâu đời: năm 1645. Cấu trúc của cung điện này cũng thật đặc biệt, nó bao gồm ba tầng với 1000 phòng ốc đi cùng 10.000 gian thờ với gần 200.000 bức tượng. Cho đến tận ngày hôm nay, đây không chỉ là công trình tượng trưng cho lịch sử và nền văn hóa của Tây Tạng từ xa xưa mà còn là niềm tự hào cũng như biểu tượng văn hóa tiêu biểu của nền kiến trúc cổ đại phương Đông.

Một điều thú vị hơn nữa là Cung điện Potala được xem là cung điện nằm ở vị trí cao nhất thế giới với độ cao hơn 12.000m, cao hơn 3.700m so với mực nước biển.

Đền Ăng-co tại Campuchia

Có lẽ, đền Ăng cô là công trình kiến trúc cổ đại phương Đông được biết đến nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Ngôi đền này được xây dựng vào khoảng năm 1113 đến năm 1150 bởi Vua Suryavarman II.Thu hút khoảng hai triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm, công trình kiến trúc này được mệnh danh là tưởng niệm tôn giáo đơn lẻ lớn nhất trên thế giới. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra hình ảnh của ngôi đền Ăng co được in trên quốc kỳ của Campuchia, chứng tỏ công trình này được đất nước Campuchia coi trọng đến nhường nào.

Lâu đài Himeji ở Nhật Bản

Được xây vào năm 1333, lâu đài Himeji được mệnh danh là lâu đài lớn nhất tại xứ sở hoa anh đào. Đây được xem là biểu tượng tinh tế nhất cho kiến trúc lâu đài Nhật Bản và là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất của đất nước này.Với các biện pháp bảo vệ đa dạng và tích cực, công trình này có thể nói là chưa bao giờ chịu hao mòn bởi các tác động của thiên nhiên, cũng như con người.

Chùa Shwezigon của Miến Điện

Chùa Shwezigon của Miến Điện hay chính Myanmar ngày nay là ngôi chùa tồn tại khá nhiều năm tuổi. Chùa được hoàn thành vào năm 1102 sau công nguyên, được xem là ngôi chùa cất giữ báu vật trong truyền thuyết. Tương truyền rằng tại nơi đây cất giữ một mảnh xương và răng của Phật Gautama. Theo truyền thuyết kể lại, nhà vua Anawrahta đã đi đến Sri Lanka thỉnh xá lợi Phật, sau đó vì lợi ích chung của tất cả mọi người nhà vua đã quyết định cất giữ báu vật ở một ngôi chùa, và người dân ở đây luôn tin rằng ngôi chùa cất giữ báu vật chính là chùa Shwezigon. Ai đã từng đến với chùa Shwezigon thì có lẽ sẽ bất ngờ với lối kiến trúc cổ đại phương Đông khá đặc biệt và vô cùng thú vị ở nơi đây.

Cung điện Changdeok của Hàn Quốc

Cung điện Changdeok được xây dựng vào năm 1392 là một công trình kiến trúc cổ đại vô cùng nổi tiếng ở xứ sở kim chi nói riêng và trên thế giới nói chung. Cung điện Changdeok của Hàn Quốc đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, được xem là một điểm nổi bật, đặc sắc trong kiến trúc cung điện và thiết kế vườn phương Đông. Nơi đây hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng cho du khách.

Ngoài những công trình kiến trúc trên, người phương Đông còn tự hào với rất nhiều công trình nổi tiếng khác như Tu viện Taktsang ở Bhutan, Kinh đô Ayutthaya( Thái Lan), Borobudur ở Indonesia,  Đền Taj Mahal ở Ấn Độ hay  Tử Cấm Thành của Trung Quốc,…

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những kiến thức kì thú và bổ ích nhất về các công trình kiến trúc cổ đại của phương Đông.

5/5 (2 bình chọn)