việc làm xây dựng 24h

Bìa CV mua ở đâu? Tự thiết kế bìa CV đơn giản và ấn tượng dành cho bạn

By   admin    19/08/2021

Nhiều người vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của bìa CV khi đi xin việc. Khi bạn chuẩn bị cho mình một bìa đựng CV hoàn hảo và ấn tượng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một ứng viên chuyên nghiệp. Một bìa CV xinh đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bìa CV và cách thiết kế bìa CV nhé!

1. Một số thông tin bạn cần biết về bìa CV

1.1. Bìa CV mua ở đâu?

Trên thực tế, chưa có nơi nào bán bìa đựng CV cả. Tuy vậy, bạn có thể mua bìa hồ sơ xin việc thay cho bìa CV. Bởi lẽ, khi bạn nộp CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu bạn nộp kèm đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe,...  Bạn có thể mua bìa hồ sơ xin việc tại các cửa hàng tạp hóa, hàng photo để đựng CV cũng như các giấy tờ cần thiết trong quá trình xin việc.

Một số thông tin về bìa CV

Một số thông tin về bìa CV

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự thiết kế cho mình một bản CV đẹp mắt và ấn tượng ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

1.2. Tác dụng của bìa CV

1.2.1. Đóng vai trò như chiếc túi đựng

Khi bạn chuẩn bị đi phỏng vấn, bạn cần đựng các giấy tờ, tài liệu vào một túi đựng nhất định. Khi đó, bìa CV đóng vai trò như chiếc túi đựng tất cả tài liệu của bạn, đảm bảo chúng không bị thất lạc cũng như dễ dàng di chuyển hơn trên đường.

Thông thường, nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ online, khi đó CV chính là tài liệu quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc. Khi đó thay vì bìa đựng CV bạn nên đầu tư thêm thời gian cho hình thức CV. Bên cạnh đó cũng nên lưu trữ CV của mình dưới dạng file PDF để không bị lỗi hỏng layout khi gửi cho nhà tuyển dụng nhé.

1.2.2. Bảo quản và giữ gìn CV

Bìa CV cũng giúp các tài liệu, giấy tờ bản cứng của bạn không bị nhăn nhúm hay nhàu nát. Bạn sẽ không cần mất thời gian tạo một bản CV khác, mà chỉ cần bảo quản và giữ gìn CV cũng như tài liệu của mình vào trong bìa đựng.

Bìa CV giúp bảo quản và giữ gìn CV xin việc

Bìa CV giúp bảo quản và giữ gìn CV xin việc

Khi tìm kiếm CV của mình, bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian và không khiến giấy tờ của mình lộn xộn vì CV đã được đựng trong một chiếc túi khoa học.

1.2.3. Tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Nhiều ứng viên khi đi xin việc hoặc nộp CV online rất ít khi đựng trong bìa CV. Vì vậy, bạn có một chiếc bìa đựng CV ấn tượng sẽ giúp nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn. Bìa đựng CV giống như việc bạn khoác lên những tấm áo xinh đẹp cho chiếc CV xin việc của mình, nhà tuyển dụng không thể không ấn tượng bởi bạn. Bạn dễ dàng tạo ra sự nổi bật và khác biệt bằng cách tạo nên những bìa đựng CV độc đáo và thu hút.

Bìa CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Bìa CV tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Qua bìa CV của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá được sự tâm huyết với công việc của bạn. Vì tạo cho mình một tấm bìa đựng CV xinh xắn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, bạn tạo ra tấm bìa bằng cả sự đam mê và tâm huyết, nên nhà tuyển dụng sẽ để ý bạn hơn những ứng viên khác.

Hãy bắt đầu tạo cho mình tấm bìa CV ngay thôi nào!

2. Thiết kế bìa CV đẹp, độc, lạ

Hẳn khi bạn thấy tác dụng của bìa CV đem lại lại cho người dùng, thì đã “ngứa ngáy” tay chân và muốn tạo ngay cho mình một mẫu bìa CV xin việc hoàn hảo đúng không nào? Bạn có thể tự thiết kế bìa đựng CV theo 2 cách là download các mẫu trên mạng hoặc tự thiết kế riêng cho mình một mẫu bìa CV.

2.1. Download các mẫu bìa CV trên mạng

Với sự phát triển của internet, việc bạn tải cho mình mẫu bìa CV trên mạng là quá dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ tìm kiếm “coverpage”, sẽ hiện ra rất nhiều mẫu bìa CV đẹp mắt cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ việc vào chỉnh sửa các nội dung thông tin phù hợp với bản thân và tải về máy để hoàn tất. Sau đó, bạn chỉ việc đem chúng đi in ra là đã có cho mình một mẫu bìa CV đẹp mắt.

Tải các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng

Tải các mẫu bìa CV có sẵn trên mạng

Tuy vậy, trước khi tải các mẫu bìa về máy tính hoặc điện thoại của mình, bạn cần cân nhắc các mẫu bìa mà mình định tải có phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không? Hay các mẫu bìa CV có phù hợp với ngành mà bạn đang theo học hay không? Màu sắc mẫu bìa có thích hợp cho bạn sử dụng hay không?... Bạn cần lựa chọn màu sắc các mẫu bìa tươi sáng và tinh tế khiến nhà tuyển dụng bị “hớp hồn” ngay lần đầu nhìn thấy.

2.2. Tự thiết kế bìa CV trên Word

Nếu bạn không thích các mẫu bìa có sẵn trên mạng, bạn có thể tự tạo cho mình một mẫu bìa ngay trên công cụ Word để phù hợp với sở thích cũng như cá tính riêng của bản thân. Việc bạn tự tạo cho mình một mẫu bìa sẽ không bị “trùng” các mẫu bìa có sẵn trên mạng mà và thể hiện được phong cách riêng của bản thân mình.

Tự thiết kế bìa CV xinh đẹp

Tự thiết kế bìa CV xinh đẹp

2.2.1. Chuẩn bị trước khi tự thiết kế bìa CV

Đầu tiên, để có thể thiết kế cho mình một bìa đựng CV thì bạn cần ước lượng được kích thước của CV xin việc để đựng vào bìa sẽ vừa in, không bị rộng hoặc quá chật. Vì vậy, khi tạo bìa CV bạn có thể sử dụng khổ giấy A4 làm thước đo cho bản CV xin việc, từ đó dễ dàng tăng hoặc giảm kích cỡ bìa đựng CV.

Để có thể tự thiết kế bìa CV mới màu sắc phù hợp, bạn cần tìm hiểu về vị trí mà bạn dự định ứng tuyển và tham khảo qua các mẫu bìa CV trên mạng để tạo ý tưởng cho riêng mình. Cuối cùng, bạn tự lên ý tưởng và thiết kế cho mình một bìa CV đẹp mắt và độc đáo.

2.2.2. Cách thiết kế bìa CV

Để có thể tự thiết kế cho mình một mẫu bìa CV đẹp mắt, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập Word trên máy tính của mình, chọn vào một mẫu bìa CV mà bạn ưa thích, chọn “Insert” rồi chọn “Cover Page”, sau đó chọn mẫu bìa mà bạn ưa thích.

Các bước thiết kế bìa CV trên Word

Các bước thiết kế bìa CV trên Word

Bước 2: Bạn chỉnh sửa bìa CV và thay đổi các thông số trên đó sao cho phù hợp với bạn. Bìa CV bạn cần thay đổi kích cỡ sao cho khi đựng CV sẽ vừa khít.

Bước 3: Nếu không thích mẫu có sẵn, bạn vào Word, chọn “Design”, rồi chọn “Page Border”, sau đó tự mình thiết kế. Bạn nên chọn thiết kế trang đầu tiên của bài CV bằng việc chọn “First page only”.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn “Option”, sau đó chọn “Text” ấn kết thúc. Như vậy, bạn đã thực hiện xong mẫu bìa CV theo mẫu.

Bước 5: Sau khi định dạng, bạn nghĩ ý tưởng và viết các nội dung cho mẫu bìa của mình trước đó.

Bước 6: Chọn màu sắc phù hợp với bìa CV của bạn và bạn có thể thêm logo hay những bức ảnh mà bạn ưa thích và phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Thiết kế màu CV phù hợp với vị trí ứng tuyển

Thiết kế màu CV phù hợp với vị trí ứng tuyển

Như vậy, bạn đã tạo xong cho mình một mẫu CV theo ý thích của bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ thiết kế cho mình được một mẫu bìa CV đẹp và ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể học cách thiết kế CV ngay trên Word để tạo cho mình “bộ đôi hoàn hảo”.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết được vai trò và tầm quan trọng của mẫu bìa CV xin việc. Khi thiết kế bìa CV, bạn cần lưu ý đến font chữ, cỡ chữ và kiểu chữ. Màu sắc trên bìa đựng CV của bạn cũng cần đồng nhất và hợp lý với vị trí mà bạn ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế đơn giản và tao nhã, không nên thiết kế quá màu mè và lòe loẹt gây rối mắt nhà tuyển dụng. Hãy tạo cho mình một mẫu bìa hấp dẫn và sáng tạo để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay “từ phút ban đầu” nhé!

5/5 (2 bình chọn)